Olivier Assayas

Olivier Assayas

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Olivier Assayas:

Tiểu Thuyết Gia Cuồng Loạn - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Olivier Assayas (sinh ngày 25 tháng 1 năm 1955) là một đạo diễn phim người Pháp, biên kịch và nhà phê bình điện ảnh.

Assayas sinh ra ở Paris, Pháp, con trai của giám đốc/biên kịch người Pháp Raymond Assayas, biệt danh Jacques Rémy (1911-1981).  Assayas bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp điện ảnh bằng cách giúp cha mình. Ông đã tham gia các chương trình truyền hình mà cha ông đang làm. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2010, Assayas nói rằng ông bị ảnh hưởng bởi tư tưởng chính trị của Guy Debord và George Orwell. Ông xuất hiện lần đầu vào năm 1986, sau khi chỉ đạo một số bộ phim ngắn và viết cho tạp chí điện ảnh có ảnh hưởng Cahiers du cinéma.

Phim Cold Water của Assayas đã được chiếu trong phần Un Certain Regard tại Liên hoan phim Cannes năm 1994.

Bộ phim nổi tiếng nhất của ông là Irma Vep, với sự tham gia của ngôi sao Maggie Cheung, một ngôi sao Hồng Kông.

Ông kết hôn với nữ diễn viên điện ảnh Hong Kong, Maggie Cheung năm 1998. Họ ly dị vào năm 2001, nhưng mối quan hệ của họ vẫn bình thường, và năm 2004, Cheung đã thực hiện bộ phim Clean với ông.

Ông đã đạo diễn và đồng tác giả bộ phim truyền hình nổi tiếng của Pháp năm 2010, Carlos, về cuộc đời của kẻ khủng bố Ilich Ramírez Sánchez. Diễn viên người Venezuela, Édgar Ramírez đã đoạt giải César cho Nam diễn viên xuất sắc nhất vào năm 2011 cho vai diễn Carlos của mình.

Vào tháng 4 năm 2011, người ta đã thông báo rằng ông sẽ là thành viên ban giám khảo của cuộc thi chính tại Liên hoan phim Cannes 2011.

Bộ phim năm 2012 của ông, Something in the Air, được chọn để cạnh tranh cho giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 69.