Olivia Newton John

Olivia Newton John

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Olivia Newton John:

Grease - 1978

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Olivia Newton-John, AO, OBE (sinh ngày 26 tháng 9 năm 1948) là một ca sĩ, nhạc sĩ và nữ diễn viên.

Cô là người từng đoạt giải Grammy bốn lần và có những ca khúc đứng đầu 5 lần và 10 lần khác lọt vào top 10 của BXH Billboard Hot 100 và 2 album solo trên BXH Billboard 200. Mười một đĩa đơn của cô (bao gồm hai đĩa bạch kim) và 14 album của cô (bao gồm hai đĩa bạch kim và bốn đĩa bạch kimx2) đã được chứng nhận bởi RIAA. Cô đã bán được khoảng 100 triệu đĩa trên khắp thế giới và cô trở thành một trong những nghệ sĩ bán chạy nhất mọi thời đại. Cô đóng vai chính trong bộ phim âm nhạc "Grease" và nhạc nền của nó là một trong những sản phẩm thành công nhất trong lịch sử.

Olivia đã từng là một nhà hoạt động lâu năm về các vấn đề về quyền con người và môi trường. Kể từ khi còn sống sót sau ung thư vú vào năm 1992, cô đã là người ủng hộ nhận thức về sức khoẻ và tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện và gây quỹ.

Các lợi ích từ kinh doanh khác của cô bao gồm đưa ra nhiều dòng sản phẩm cho Koala Blue và đồng sở hữu Gaia Retreat & Spa ở Úc.

Olivia đã kết hôn hai lần. Cô là mẹ của con gái Chloe Rose Lattanzi với chồng đầu tiên của cô - nam diễn viên Matt Lattanzi. Người chồng thứ hai của cô là John Easterling.