Olga Kurylenko

Olga Kurylenko

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Olga Kurylenko:

Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Olga Kurylenko (tên đầy đủ là Ol’ha Kostyantynivna Kurylenko), sinh ngày 14 tháng 11 năm 1979, là một nữ diễn viên Pháp và người mẫu. Cô nổi lên với vai nhân vật nữ chính của mình trong phần thứ 22 của sê-ri về chàng điệp viên 007 và vai Nika Boronina trong phim video game Hitman (2007).

Olga Kurylenko sinh tại Berdyansk, cộng hòa Xô viết Ukraina, lớn lên trong một căn hộ 4 phòng chật hẹp, cùng sống với 6 người lớn và những đứa trẻ khác. Mẹ Olga là một giáo viên, đã li dị với cha của cô khi vừa cô vừa chào đời. Cô bé không được gặp cha cho đến khi 13 tuổi.

Olga Kurylenko sở hữu chiều cao 1m74 và bắt đầu làm người mẫu từ năm 15 tuổi. Cô từng là gương mặt quảng cáo của nhiều nhãn hiệu danh tiếng như: Bebe, Clarins, Evelyn, Helena Rubinstein, Just Cavalli, Kenzo, La City, Sisley, Van Cleef & Arpels, Yamamay, Yves Rocher… Đến năm 17 tuổi, Olga đã sẵn sàng đến Pari để bắt đầu sự nghiệp người mẫu. Cô học tiếng Pháp trong vòng 6 tháng và sớm có mặt trên trang bìa của những tạp chí thời trang hàng đầu như Elle và Vogue, đồng thời trở thành gương mặt của hãng đồ lót Lejaby. Khi 20 tuổi, Olga cưới một thợ chụp ảnh người Pháp là Cedric Van Mol, hơn cô 9 tuổi. Đó là một cuộc hôn nhân không tình yêu mặc dù trước đó hai người từng là bạn. Olga li dị sau 2 năm kết hôn, nhưng đủ điều kiện để cô có hộ chiếu Pháp, giúp cô đi du lịch ở các nước phương Tây mà không cần visa.

Trước khi thành công trong vai trò diễn viên, Olga đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực thời trang, với các show thời trang tại Paris, Milan, New York và London. Khi mới 18 tuổi, Olga đã xuất hiện trên trang bìa của những tạp chí thời trang danh tiếng như Vogue và Elle.