Ole Bornedal

Ole Bornedal

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ole Bornedal:

Đánh Cắp Linh Hồn - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ole Bornedal (sinh ngày 26 tháng 5 năm 1959 tại Nørresundby) là đạo diễn điện ảnh, diễn viên và nhà sản xuất phim người Đan Mạch.

Năm 1994 Bornedal đã viết kịch bản và đạo diễn phim "Nattevagten" (Người trực gác đêm) - một bộ phim kinh dị nói về 1 sinh viên luật đi làm thêm như người trực gác ban đêm tại 1 nhà quàn xác và bị liên lụy tới một loạt vụ giết các cô gái điếm.

Năm 1997 Bornedal lại đạo diễn phiên bản tiếng Anh của phim này dưới tên "Nightwatch" với các diễn viên Ewan McGregor (người Scotland), Nick Nolte và Patricia Arquette (người Mỹ). Năm 2002, ông đạo diễn phim "Jeg er Dina" (Tôi là Dina).

Các bộ phim Đan Mạch khác mà ông đã đạo diễn bao gồm "The Substitute" (2007), "Just Another Love Story" (2007) và "Deliver Us from Evil".

Bornedal cũng là một trong số các nhà sản xuất bộ phim lớn "Mimic" và mới đây ông cũng đã đạo diễn và sản xuất phim "The recovery". Năm 2014, ông viết kịch bản và đạo diễn bộ phim lịch sử, sử thi hào hùng "1864" - bộ phim truyền hình tốn kém nhất của Đan Mạch trong lịch sử, ghi lại chiến tranh Schleswig lần thứ hai thông qua câu chuyện về hai anh em.

Bornedal đã kết hôn với nữ diễn viên Đan Mạch, Helle Fagralid, và có ba người con.