Oh Yeon Seo

Oh Yeon Seo

Diễn viên
#3 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Oh Yeon Seo:

Hoa Du Ký - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Oh Yeon Seo ( Tên thật Oh Haet Nim) sinh ra ở Jinju , tỉnh Nam Gyeongsang và lớn lên ở Changnyeong County với bố mẹ và em trai.

Trong năm thứ hai của trường trung học, Oh Yeon Seo theo một nhóm bạn đến một buổi thử giọng cho SM Entertainment , được tổ chức tại Daegu , nhưng đã bị từ chối. Tuy nhiên, một công ty khác đã liên lạc với cô ấy nói rằng cô ấy đã đủ điều kiện và cô chuyển đến Seoul, ra mắt làng giải trí chỉ trong bốn tháng ở tuổi 15.

Oh Yeon-seo ra mắt giải trí của mình vào năm 2002 dưới tên thật của cô Oh Haet-nim, với ban nhạc LUV , cùng với Jo Eun-byul và Jeon Hye-bin .Năm đó họ phát hành album đầu tiên của mình "Story", trong đó bao gồm các single "Orange Girl" và "I Still Believe in You". Tuy nhiên, ban nhạc đã tan rã chỉ sau sáu tháng ngắn ngủi. Sau đó Oh chuyển sang diễn xuất nhưng vẫn chưa biết trong một thời gian dài.

Trong năm 2012, cô có kế hoạch rời bỏ ngành công nghiệp giải trí  đã gắn bó với cô mười năm kể từ khi ra mắt. Nhưng vai diễn của cô trong bộ phim gia đình "Chồng tôi có một gia đình" đã khiến cô nổi tiếng hơn sau phát sóng bộ phim. Cô được mời tham gia vào chương trình truyền thực tế We Got Married cùng với MBLAQ Lee Joon

Đến cuối năm 2012, Oh đã được cast trong phim truyền hình hàng ngày "Here Comes Mr. Oh" , cô đã có vai chính đầu tiên của mình trong sự nghiệp diễn xuất. Để tập trung vào bộ phim của mình, Oh rời We Got Married sau năm tháng, vì vấn đề lịch trình.

Trong năm 2013, Oh đóng một bác sĩ phẫu thuật  trong phim truyền hình y tế "Medical Top Team" cùng với Choi Min-ho . Cô trở thành đại sứ cho Liên hoan phim động vật hàng năm đầu tiên tại Suncheon cùng với Kim Min-joon và Gal So-won để giúp nâng cao nhận thức cho quyền động vật và phúc lợi xã hội trong tháng Tám.

Vào ngày 8 tháng năm 2014, Oh được bổ nhiệm làm Đại sứ Hội chữ thập đỏ cùng với nam diễn viên Ryu Soo-young . Cô cũng đóng vai chính Jang Bo-ri, một người từ bi và vị tha, trong loạt hoan nghênh Jang Bo-ri là đây! . xếp hạng của bộ phim đạt đỉnh 40,4% và nổi tiếng của cô đã được khẳng định một lần nữa.

Trong năm 2015, Oh vào vai Shin Yul, công chúa cuối cùng của Balhae , trong bộ phim truyền hình lịch sử Go Crazy

Oh sau đó đóng vai chính cùng Rain trong SBS drama Please Come Back, Mister , được phát sóng từ 24 Tháng hai - 14 tháng 4 năm 2016. Cô cũng gây ấn tượng với khán giả qua vai diễn hài hước và tính cách nam tính tự lập của mình.

Cùng năm 2016, cô đóng vai chính trong Take Off 2, phần tiếp theo của bộ phim năm 2009 Take Off . Cô đóng vai Công viên Chae Gyeong, một thành viên của đội hockey trên băng quốc gia phụ nữ Hàn Quốc đầu tiên.

Ngày 11 tháng năm 2016,  Oh làm MC cho chương trình thử giọng Boys24 -  phiên bản nam của Produce 101. Đây sẽ là lần đầu tiên Oh với vai trò MC cho một chương trình. Có thể nói Oh Yeon Seo là một nữ nghệ sĩ đa tài của làng giải trí Hàn Quốc