Ô Quân Mai

Ô Quân Mai

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ô Quân Mai:

Hậu Cung Như Ý Truyện - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ô Quân Mai sinh ngày 5 tháng 2 năm 1966 tại thành phố Thượng Hải, là một minh tinh điện ảnh nổi tiếng quốc tế. Cô đã từng là giám khảo của giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar, từng nhiều lần xuất hiện tại Giải thưởng Quốc tế Emmy , Liên hoan phim quốc tế Tokyo và hiện nay đang là thành viên của Ủy ban phim Trung - Mỹ. Sau khi tốt nghiệp trung học tại Thượng Hải, Ô Quân mai tiếp tục theo học tại Hoa Kỳ.

Năm 1986 cô tham gia bộ phim đạt giải Oscar Vị Hoàng Đế Cuối Cùng trong vai Hoàng phi Văn Tú, đồng thời cũng trở thành người đầu tiên giành được giải David Tito Award (được coi như giải Oscar của Ý) cho hạng mục "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" được đề cử cho gương mặt châu Á. Năm 1990 cô xuất hiện trong danh sách 50 người đẹp nhất thế giới của tạp chí People Hoa Kỳ. Đồng thời, cô cũng là nữ diễn viên châu Á đầu tiên được đề cử cho giải nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Canada Gini. Năm 2005 cô từ Hoa Kỳ quay trở lại Thượng Hải để tham gia diễn xuất và sản xuất phim. 

Những dự án phim nổi tiếng làm nên tên tuổi của Ô Quân Mai là Vị Hoàng Đế Cuối Cùng, Kiến Quốc Đại Nghiệp, Lạt Mụ Chính Truyện, Căn Nhà Nhỏ Bé... Ô Quân Mai đã tham gia hàng chục bộ phim lớn nhỏ cả trong và ngoài nước. Cô cũng đạt giải thưởng Nữ thần Tự do của Hoa Kỳ cho giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất, Giải thưởng Liên hoan phim Trung Quốc cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và nhiều giải thưởng khác. Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Ô Quân Mai còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, thành lập quỹ "Tình yêu giáo dục" trực thuộc Tổ chức Thanh niên Thượng Hải vào năm 2009.