NSUT Mai Hoa

NSUT Mai Hoa

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của NSUT Mai Hoa:

Hương Đất - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nhạc sĩ Trọng Đài và ca sĩ Mai Hoa gặp nhau lần đầu tiên trong một buổi giao lưu âm nhạc năm 1997 tại TP HCM, rồi tình yêu nhanh chóng chớm nở. Một năm sau, họ quyết định về sống chung một nhà. Khi đó, nghệ sĩ Mai Hoa mới bước sang tuổi 22, còn nhạc sĩ Trọng Đài đã 39 tuổi. 

Đến nay, sau hơn 20 năm chung sống, họ vẫn hạnh phúc bên nhau cùng hai cô con gái. Không chỉ là bạn đời, NSƯT Mai Hoa còn đồng hành với ông xã trên con đường sự nghiệp. Chị luôn thể hiện thành công nhất những ca khúc nhạc phim của nhạc sĩ Trọng Đài như Đất và người, Hương đất, Chuyện phố phường...

Không quá ồn ào, Mai Hoa đã có cho mình một bộ sưu tập giải thưởng đáng quý như Giải Nhất cuộc thi "Tiếng hát Truyền hình Hà Nội" năm 1996, giải "Diễn viên ấn tượng" năm 2008 và nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc. Tham gia biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn và được đánh giá là giọng ca mới của dòng nhạc tiền chiến sau những tên tuổi như Thái Thanh, Bảo Ngọc, Ánh Tuyết…, giọng hát của Mai Hoa luôn cuốn hút và ám ảnh trong những ca khúc như "Bến xuân", "Gửi người em gái", "Ngày về", "Bướm hoa"… Đến khi album nhạc tiền chiến đầu tiên "Hà Nội 49" của Mai Hoa ra đời, nhiều người mới thực sự ngỡ ngàng bởi sự cuốn hút đến mê hoặc của giọng hát Mai Hoa với những ca khúc như "Con thuyền không bến", "Hà Nội 49", "Lá đổ muôn chiều"… Sau đó, chị tiếp tục cho ra mắt album nhạc phim "Hương đất" với các bài hát chị từng ghi dấu ấn trong các bộ phim "Đất và người", "Chuyện phố phường", "Hương đất", "Mùa lá rụng"… mà tác giả phần nhạc không ai khác chính là chồng chị.