NSUT Lê Vy

NSUT Lê Vy

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của NSUT Lê Vy:

Hai Phía Chân Trời - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Là con út trong gia đình nghệ sĩ Lê Mai và Trần Tiến, Lê Vy được xem là đứa con có hạnh phúc trọn vẹn nhất trong cả sự nghiệp và hôn nhân. Được vào trường múa từ năm 11 tuổi, Lê Vy trong nhiều năm đầu vẫn không nổi bật mấy trong việc học tập. Tài năng của chị chỉ được phát hiện khi có một giáo viên múa nước ngoài sang giảng dạy tại trường.

Từ đó, Lê Vy mới bắt đầu đi nhanh hơn trên con đường nghệ thuật. Chị là một trong những vũ công xuất sắc nhất thời đó với những bài múa cổ điển phương Tây và cũng là người đầu tiên mang về Việt Nam điệu múa “con công” nổi tiếng. Dù rất thành công trong sự nghiệp, Lê Vy vẫn quyết định tạm gác mọi hào quang để sang Pháp cùng chồng.

Tuy nhiên, dù số phim Lê Vy tham gia chỉ đếm trên đầu ngón tay nhưng chị đã kịp để lại những hình ảnh đẹp trong những cái tên như: Cổ tích tuổi 17, Giải hạn, Cây bạch đàn vô danh hay gần đây hơn là bộ phim Đèn Vàng, Hai phía chân trời… Với những nỗ lực của mình cho điện ảnh, Lê Vy cũng đã đạt được giải thưởng Diễn viên xuất sắc nhất.