Nora Aunor

Nora Aunor

Ca sĩ , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nora Aunor :

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nora Aunor tên thật là Nora Cabaltera Villamayor, sinh ngày 21 tháng 5 năm 1953 là một nữ diễn viên, nghệ sĩ thu âm, và nhà sản xuất phim người Philippines. Aunor cũng đã xuất hiện trong nhiều vở kịch sân khấu, chương trình truyền hình và hòa nhạc. Cô được biết đến với tên Superstar của điện ảnh Philippine và được coi là nghệ sĩ quốc gia của nhân dân. Báo "Hollywood reporter" đã gọi cô là "Bà bà của điện ảnh Philippine" vì màn biểu diễn rực rỡ của bà trong phim Taklub.

Aunor bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp giải trí Philippine với tư cách là ca sĩ sau khi cô giành được giải trong một cuộc thi ca hát nghiệp dư. Cô đã thực hiện bộ phim đầu tiên của mình với All Over the World (1967) và cũng tham gia vào các bộ phim thiếu niên do Vera-Perez Pictures và United Brothers Production sản xuất. Aunor biến mình thành một nữ diễn viên nghiêm túc và được xem như là một diễn viên hạng nặng.

Cô tham gia các bộ phim như Tatlong taong walang Diyos (1976), Himala (1982), Bona (1980), The Flor Contemplacion Story (1995) và Your Womb (2012).