Noomi Rapace

Noomi Rapace

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Noomi Rapace:

Bright - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Noomi Rapace là một nữ diễn viên người Thụy Điển. Rapace sinh ra ở Hudiksvall. Mẹ của cô là Nina Norén. Bà cũng là một nữ diễn viên Thụy Điển và cha cô, Rogelio Durán là một ca sĩ Flamenco Tây Ban Nha.

Năm 5 tuổi, cô chuyển từ Thụy Điển bản xứ sang Fluoir ở Iceland với mẹ và cha dượng. Hai năm sau, cô thực hiện bộ phim đầu tay của mình với vai diễn nhỏ trong bộ phim "Iceland in the Shadow of the Raven". Chính điều này đã làm cô trở nên đam mê diễn xuất hơn. Từ năm 1998 đến năm 1999, Rapace theo học tại trường diễn xuất Skara Skolscen khi mới 15 tuổi.

Noomi Rapace nổi tiếng với vai diễn Lisbeth Salander trong series phim chuyển thể của Thụy Điển: The Girl with the Dragon Tattoo, The Girl Who Played with Fire vàThe Girl Who Kicked the Hornets' Nest.

Cô cũng được biết đến nhiều vai diễn như Anna trong "Daisy Diamond" (2007), Leena trong "Beyond" (2010), Anna trong phim "The Monitor" (2011), Madame Simza Heron trong "Sherlock Holmes: A Game of Shadows" (2011), vai chính Dr. Elizabeth Shaw trong bộ phim khoa học viễn tưởng "Prometheus" (2012) của đạo diễn Ridley Scott, vai Beatrice trong phim "Dead Man Down" (2013), Nadia trong phim "The Drop" (2014) và Raisa Demidova trong phim "Child 44" (2015). Rapace đóng vai Elizabeth Shaw trong bộ phim năm 2017 "Alien: Covenant"...

Rapace nói thông thạo tiếng Iceland, tiếng Đan Mạch, tiếng Na Uy và tiếng Anh. Cô kết hôn với nam diễn viên người Thụy Điển, Ola Norell năm 2001.