Noah Taylor

Noah Taylor

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Noah Taylor:

Gã mục sư tội lỗi (Phần 2) - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Noah George Taylor (sinh ngày 4 tháng 9 năm 1969) là một diễn viên Anh-Úc. Noah Taylor sinh ra ở London, là con trai của Maggie (née Miller), nhà báo và biên tập sách người Úc và Paul Taylor, một nhà báo. Bố mẹ ông trở về Úc khi ông lên năm tuổi. Ông lớn lên ở Clifton Hill và St Kilda, vùng ngoại ô Melbourne. Cha mẹ ông ly dị khi ông mới 14 tuổi.

Taylor rời trường học và nhà lúc 16 tuổi mà không có ý định trở thành một diễn viên. Tuy nhiên, một người bạn đã gợi ý rằng ông nên thử xem nhà hát là gì và Taylor đã tìm thấy những trải nghiệm thú vị đến nỗi anh đã chọn theo con đường này.

Sau khi biểu diễn tại nhà hát tuổi trẻ St Martin ở Nam Yarra trong một năm, ông đã thu hút được sự chú ý của đạo diễn John Duigan, người đã đưa ông vào bộ phim năm 1987 mang tên The Year My Voice Broke. Taylor cũng xuất hiện trong phần tiếp theo, Flirting (1991), cùng với Thandie Newton, Nicole Kidman và Naomi Watts trong vai trò hỗ trợ ban đầu.

Noah Taylor nổi tiếng với vai diễn David Helfgott trong phim Shine, Locke trong loạt game Game of Thrones của HBO, ông Bucket trong Charlie and the Chocolate Factory và Danny trong bộ phim ngắn của Úc, He Died with a Felafel in His Hand.

Noah Taylor xuất hiện trong video "Fifteen Feet of Pure White Snow", một bài hát của Nick Cave và Bad Seeds, cùng với video của " MOR " của nhóm rock Anh Blur.

Vào ngày 14 tháng 11 năm 2012, Noah Taylor kết hôn với Dionne Harris, một nhà thiết kế thời trang người Úc. Taylor cùng vợ sống ở Brighton, East Sussex.