Noah Baumbach

Noah Baumbach

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Noah Baumbach:

The Meyerowitz Stories - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Noah Baumbach (sinh ngày 03 tháng 9 năm 1969) là một nhà làm phim độc lập người Mỹ. Baumbach, người con thứ ba trong bốn anh chị em, được sinh ra ở Brooklyn, thành phố New York, là con trai của tiẻu thuyết gia / nhà phê bình phim Jonathan Baumbach và nhà phê bình của báo Village Voice là Georgia Brown. Ông tốt nghiệp trường Phổ thông trung học Midwood Brooklyn năm 1987 và nhận bằng cử nhân Chuyên ngành Anh văn của mình tại trường Cao đẳng Vassar năm 1991. Ngay sau đó, ông đã làm việc như một người đưa tin tại tạp chí The New Yorker.

Ông được đề cử giải Oscar hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất cho bộ phim The Squid and the Whale (2005) và được biết đến qua việc đạo diễn những bộ phim hài kịch. Các bộ phim nổi tiếng khác do Baumbach biên kịch và đạo diễn bao gồm Frances Ha (2012), We're Young (2014) và Mistress America (2015).

Tháng 3 năm 2016, Baumbach thông báo đang quay một bộ phim mang tên The Meyerowitz Stories với sự tham gia của các diễn viên Dustin Hoffman, Ben Stiller, Adam Sandler và Emma Thompson. Bộ phim sau này được mua lại bởi kênh Netflix.