Nina Simone

Nina Simone

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nina Simone:

What Happened, Miss Simone? - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nina Simone (21/02/1933 – 21/04/2003) nữ ca sĩ, nhà soạn nhạc, nhạc sĩ, nghệ sĩ piano và nhà hoạt động tại Phong trào quyền công dân Mỹ. Simone theo đuổi khá nhiều phong cách âm nhạc đa dạng bao gồm: nhạc cổ điển, nhạc jazz, blues, R&B, nhạc phúc âm (gospel) và nhạc pop.

Cô sinh ra và lớn lên tại bắc Caroline, là người con thứ sáu của một nhà thuyết giảng, Waymon luôn mong ước được trở thành một nghệ sĩ hòa nhạc piano. Với sự trợ giúp của một số người hỗ trợ ở quê hương Tryon, bắc Carolina, cô đã đủ kinh phí theo học tại trường Âm nhạc Juilliard thuộc New York.

Waymon sau đó đã nộp đơn xin học bổng để theo học tại Học viện âm nhạc Curtis ở Philadelphia, nhưng cô đã bị từ chối sau khi tham gia buổi thử giọng do học viện tổ chức. Waymon tin rằng mình bị từ chối hoàn toàn do sự phân biệt chủng tộc giữa người da đen và da trắng, đây thực sự là một vấn đề gây tranh cãi đối với cô. Nhiều năm sau, hai ngày trước khi cô qua đời, học viện âm nhạc Curtis đã trao cho cô bằng danh dự vì những cống hiến của cô trong nền âm nhạc Mỹ.