Nikolaj Lie Kaas

Nikolaj Lie Kaas

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nikolaj Lie Kaas:

The Idiots - 1998

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nikolaj Lie Kaas (sinh ngày 22 tháng 5 năm 1973) là một nam diễn viên người Đan Mạch nổi bật lên với sự nghiệp thăng tiến vào những năm 1990 và hiện nay vẫn đang tiếp tục hoạt động chăm chỉ.

Anh là con trai của nam diễn viên và diễn viên hài Preben Kaas và Anne Mari Lie, cũng là một nữ diễn viên. Anh trai cùng cha khác mẹ Jeppe Kaas của anh cũng là một diễn viên. Cha của anh, được biết đến nhiều ở Đan Mạch với vai diễn Dynamite Harry trong những bộ phim của Olsen Gang , đã tự tử vào năm 1981. Mẹ anh đã tự sát khi Kaas mười lăm tuổi. Vượt qua những bi kịch của gia đình Nikolaj Lie Kaas quyết định đi theo bước chân của cha mẹ và theo đuổi sự nghiệp diễn viên. 

Năm 1991 anh ra mắt lần đầu với vai diễn Søren Kragh-Jacobsen trong bộ phim The Boys from St. Petri. Trên truyền hình, anh đã tham gia một bộ phim do Kragh-Jacobsen và Bjarne Reuter viết kịch bản. Anh đóng vai một cậu thanh niên 17 tuôi đã tham gia vào một nhóm sinh viên cùng trang lứa nổi loạn âm thầm chống lại những kẻ Đức quốc xã chiếm đóng Đan Mạch. Các chàng trai dán áp phích và ăn cắp mũ bảo hiểm của binh sĩ Đức theo sự điều khiển bởi con trai của một người cộng tác với các biện pháp ngày càng dữ dội. 

Vai diễn điện ảnh đầu tiên của anh đã mang lại cho Nikolaj Lie Kaas nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình, và vào năm 1992 anh đã giành được hai giải thưởng điện ảnh Đan Mạch lớn Bodil và Robert dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.