Nikkhil Advani

Nikkhil Advani

Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nikkhil Advani:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nikkhil Advani (sinh ngày 28 tháng 4 năm 1971) là đạo diễn và biên kịch, nhà sản xuất phim Ấn Độ. Advani sinh ra và lớn lên ở Mumbai. Anh học tại Trường Trung học Green Lawns, Breach Candy và sau đó đã tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học St. Xavier, Mumbai.

Advani bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách trợ giúp Saeed và Aziz Mirza chỉ đạo Naya Nukkad. Sau đó, anh là trợ lý giám đốc và trợ giúp Karan Johar trong hai dự án đầu tiên là Kuch Kuch Hota Hai (1998) và Kabhi Khushi Kabhi Gham. Advani cũng đã có vai diễn khách mời trong Kuch Kuch Hota Hai, cùng với Farah Khan sắp xếp Neelam Show. Tương tự, anh đã hỗ trợ Aditya Chopra trong Mohabbatein.

Anh tiếp tục đạo diễn bộ phim đầu tay của mình trong chương trình Dharma Productions với tựa đề Kal Ho Naa Ho với sự tham gia của các diễn viên Shah Rukh Khan, Preity Zinta, Saif Ali Khan và Jaya Bachchan.

Advani đã quyết định làm bộ phim tiếp theo của mình và tuyên bố rằng tiêu đề của bộ phim sẽ là Salaam-e-Ishq: A Tribute To Love, bộ phim được sản xuất bởi Sunil Manchanda, Mukesh Talreja và Chetan Motiwalla và phát hành vào ngày 25 tháng 1 năm 2007.

Bộ phim tiếp theo Chandni Chowk To China, với sự tham gia của Akshay Kumar được phát hành vào tháng 1 năm 2009. Sau đó, anh đã chỉ đạo bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên của Ấn Độ, Delhi Safari, bộ phim đã được phát hành vào tháng 10 năm 2012.

Sau khi phát hành Patiala House vào năm 2011, Nikkhil Advani đã hợp tác với Monisha Advani và Madhu Bhojwani để thành lập công ty sản xuất phim ảnh Emmay Entertainment. Emmay Entertainment sản xuất bộ phim đầu tiên là D-Day (2013), một bộ phim do Nikkhil đạo diễn, kết hợp với DAR Motion Pictures, phát hành vào ngày 19 tháng 7 năm 2013.

Hero là bộ phim hợp tác sản xuất của Emmay Entertainment với Salman Khan Ventures, phát hành vào ngày 18 tháng 2 năm 2014. Sau đó không lâu, Emmay Entertainment và Crouching Tiger đã phát hành bộ phim tiếp theo là Airlift, với sự tham gia của Akshay Kumar và Nimrat Kaur, dựa trên sự kiện thực tế của cuộc di tản của 170.000 người Ấn Độ từ Kuwait trong Chiến tranh vùng Vịnh lần đầu tiên. Airlift được sản xuất bởi T Series, Cape of Good, Emmay Entertainment và Abundantia Entertainmen, và phát hành vào ngày 22 tháng 1 năm 2016.

Công ty giải trí Emmay Entertainment của Nikkhil Advani cũng sản xuất bộ phim mới Lucknow Central, do Ranjit Tiwari chỉ đạo, người đã trợ giúp cho đạo diễn Nikkhil Advani trong bộ phim D-Day (2013 film), Hero (2015 Hindi film), Katti Batti, Guddu Engineer và POW- Bandi Yuddh Ke.

Nikkhil Advani cũng chỉ đạo một loạt phim truyền hình hữu hạn POW - Bandi Yuddh Ke cho Star Plus. Chương trình là một sự chuyển thể chính thức của bộ phim truyền hình Israel Hatufim, được công chiếu từ ngày 7 tháng 11 năm 2016 và đã được chiếu tại liên hoan phim MAMI.