Niki Reiser

Niki Reiser

Ca sĩ , Nhạc sĩ
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Niki Reiser:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Niki Reiser (sinh ngày 12 tháng 5 năm 1958) là nhà soạn nhạc kiêm nhà soạn nhạc người Thụy Sĩ. Ông được đánh giá là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất nước Đức. Lần ra mắt của ông là vào năm 1986 cho bộ phim Du mich auch, đạo diễn bởi Dani Levy, bộ phim mà ông đã sáng tác nhạc nền. Anh đã có bước đột phá với âm nhạc cho bộ phim Beyond Silence do Caroline Link đạo diễn năm 1996.

Niki Reiser sinh năm 1958 tại Aargau, Thụy Sĩ, con trai của một mục sư và một y tá. Trước khi ông đến Basel năm 12 tuổi, ông đã trải qua bốn năm ở Schaffhausen. Ngoài những bài học sáo cổ điển, ông đã phát minh ra những giai điệu của riêng mình trên cây đàn piano. Trong thời thơ ấu của mình, anh chơi trong nhiều ban nhạc, sáng tác cho họ và cho các buổi trình diễn sân khấu tại trường học.

Từ năm 1980 đến năm 1984, ông theo học tại Boston tại trường Âm nhạc Jazz Berklee và nhạc cổ điển với trọng tâm là nhạc phim. 

Năm 1986, Reiser quay trở lại châu Âu, nơi ông gặp đạo diễn phim Dani Levy. Ông đã sáng tác nhạc cho bộ phim đầu tiên của mình là Du mich auch. Bộ phim đã thành công bất ngờ trên khắp Châu Âu và được đề cử cho Quả Cầu Vàng tại LHP Cannes năm 1987. 

Vào thời điểm đó Reiser gia nhập ban nhạc klezmer Kolsimcha và sáng tác nhiều tác phẩm cho nhóm. Trên hai tour du lịch thế giới, ông đã chơi với ban nhạc tại Carnegie Hall và tại Montreux Jazz Festival.

Đối với bộ phim Nowhere in Africa, Reiser học nhạc Phi Châu tại Nairobi. Những ảnh hưởng của âm nhạc Kenya bản xứ có thể thấy rõ trong tác phẩm ông sáng tác cho bộ phim. Ngoài những bộ phim điện ảnh và truyền hình, ông cũng đã viết nhạc cho sân khấu.