Niki Caro

Niki Caro

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Niki Caro:

Mulan - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nikola Jean "Niki" Caro MNZM (sinh năm 1966) là đạo diễn, nhà sản xuất và biên kịch sinh ra ở Wellington, New Zealand. Bộ phim Whale Rider năm 2002 của cô đã được ca ngợi và nhận được nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế.

Cô đã theo học tại trường Cao Đẳng Kadimah, Auckland, sau đó là Trường Nữ học Diocesan, nơi cô nhận được giải thưởng của hội cựu sinh viên. Caro tốt nghiệp bằng BFA của Trường Nghệ thuật Elam tại Đại học Auckland năm 1988 và nhận bằng Tốt nghiệp Sau đại học về Phim của Đại học Công nghệ Swinburne ở Melbourne, Úc.

Caro đầu tiên quan tâm đến việc làm việc với các tác phẩm điêu khắc bằng kim loại, nhưng sau đó cô đã thay đổi niềm đam mê của mình và chuyển sang phim ảnh. Caro đã tự học làm phim thông qua việc đọc sách.

Kinh nghiệm đầu tiên của Caro trong đạo diễn là khi cô được thuê để tạo quảng cáo cho các công ty khác nhau như Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ New Zealand, Nike và Tower Insurance. Trải nghiệm đầu tiên của cô với một công ty sản xuất chuyên nghiệp là khi cô viết và đạo diễn cho bộ phim truyền hình, Another Country.