Nigel Hawthorne

Nigel Hawthorne

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nigel Hawthorne:

Kẻ Phá Hủy - 1993

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sir Nigel Barnard Hawthorne (sinh ngày 5 tháng 4 năm 1929 – mất ngày 26 tháng 12 năm 2001) là một diễn viên người Anh.

Hawthorne sinh ra ở Coventry, Warwickshire, Anh, là con của Agnes Rosemary (née Rice) và Charles Barnard Hawthorne - một bác sĩ. Khi Nigel ba tuổi, gia đình ông chuyển đến Cape Town, Nam Phi. Ban đầu họ sống trong vườn và sau đó chuyển đến một căn nhà mới xây gần vịnh Camps. Ông được giáo dục tại trường tiểu học St George's, Cape Town và trường cao đẳng Christian. Sau đó ông theo học tại đại học Cape Town nhưng đã bỏ học và quay trở lại vương quốc Anh trong những năm 1950 để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Hawthorne xuất hiện lần đầu trên sân khấu chuyên nghiệp vào năm 1950, tham gia vai Archie Fellows trong bộ phim The Shop at Sly Corner của Cape Town. Ông đã xuất hiện trên sân khấu Broadway vào năm 1974 trong tác phẩm As You Like It và trở lại sân khấu New York năm 1990 trong tác phẩm Shadowlands mà ông đã giành giải Tony năm 1991 cho Nam diễn viên xuất sắc nhất trong vở kịch.

Ông đã đóng vai Sir Humphrey Appleby – thư ký Permanent Secretary trong sitcom Yes Minister năm 1980 và Cabinet Secretary trong phần tiếp theo Yes, Prime Minister. Với vai diễn này, ông đã giành được 4 giải BAFTA TV hạng mục Best Light Entertainment. Ông đã đoạt giải BAFTA hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất và đã được đề cử giải Oscar hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn vua George III trong bộ phim The Madness of King George (1994). Ông sau đó đã giành giải thưởng BAFTA TV cho Nam diễn viên xuất sắc nhất cho bộ phim The Fragile Heart năm 1996. Ông cũng nhận được một giải thưởng Olivier và giải Tony Award cho tác phẩm của ông trên sân khấu.