Nicolas Cage

Nicolas Cage

Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nicolas Cage:

Văn Phòng Nhân Đạo - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nicolas Cage là một nam diễn viên, nhà sản xuất và đạo diễn người Mỹ, sinh ra và lớn lên ở Long Beach, California. Cha là August Coppola, một nhà văn và giáo sư người Mỹ gốc Ý; mẹ là Joy Vogelsang, một vũ nữ gốc Đức. Năm 1976, bố mẹ Cage ly dị và anh chuyển tới Beverly Hills với cha. Anh còn là cháu trai của Francis Ford Coppola và Talia Shire, do đó, anh là anh em họ với đạo diễn Sofia Coppolavà Roman Coppola, cũng như với diễn viên Jason Schwartzmann.

Nicholas thích nghề diễn từ khi còn nhỏ tuổi, anh đã rời trường trung học từ rất sớm, nhận chứng chỉ GED (chứng chỉ hoàn tất trung học tại Mỹ) và đi theo sự nghiệp của mình. Nicholas theo học khoa kịch nghệ tại trường Trung học Beverly Hills nhưng đã bỏ dở năm 17 tuổi. Cage đã sớm đổi tên để con đường sự nghiệp của mình không bị ảnh hưởng bởi danh tiếng của người bác. Anh đã chọn cái tên Cage theo tên một người anh hùng Luke Cage trong sách hoạt họa của nhà xuất bản Marvel Comics và tên nhà soạn nhạc tiên phong John Cage.

Năm 1982, anh đã đóng một vai nhỏ trong phim Fast Times at Ridgemont High dưới cái tên là Coppola. Vai diễn tiếp theo vào năm 1983 trong bộ phim Rumble FishValley Girl là các vai diễn xuất gây ấn tượng đầu tiên của anh. Vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp điện ảnh của anh là nhân vật Ben Sanderson, một nhà văn chết vì nghiện rượu, trong bộ phim Leaving Las Vegas (1995) của đạo diễn Mike Figgis. Vai diễn này đã đem lại vinh quang cho anh với giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất, giải Quả cầu Vàng và giải Nam diễn viên xuất sắc nhất của các Hiệp hội phê bình phim New York, Los Angeles, Chicago... Anh nổi danh với những vai diễn khác nhau trong phim hành động có những nhân vật mang nhiều kịch tính cũng như những vai diễn trong phim Dark Humor. Gần đây, anh xuất hiện trong phim Lord of WarThe Weather Man.

Anh có 2 con, có với Kristina Fulton con trai đầu Weston Coppola Cage vào năm 1990. Năm 1995 anh cưới diễn viên Patricia Arquette và đã ly dị sau đó vào năm 2001. Năm 2002 anh cưới Lisa Marie Presley và nộp đơn xin ly dị gần 4 tháng sau. Họ đã chính thức ly dị vào năm 2004. Không lâu sau đó anh đã làm lễ thành hôn với cựu tiếp viên Alice Kim cũng trong năm 2004, ở Bắc California và họ có đứa con chung tên là Kal-el Coppola Cage (tên đặt theo nhân vật Superman của nhà xuất bản DC Comics).

Anh đã đứng đầu "Danh sách mười gương mặt nam diễn viên nổi tiếng nhất đương thời" do tạp chí GQ tổ chức bình chọn năm 2005.

Cage còn tham gia các bộ phim khác như The Wicker Man của đạo diễn Neil LaBute và World Trade Center của đạo diễn Oliver Stone, khởi chiếu năm 2006. Ngoài ra, anh còn tham gia lồng tiếng trong phim hoạt hình The Ant Bully của hãng Warner Bros. Nicolas Cage cũng sẽ trở lại với vai Ben Gates trong phần 2 của phim National Treasure.

Năm 2007, Cage tham gia bộ phim National Treasure: Book of Secrets, đánh dấu lần hợp tác thứ năm giữa Cage và nhà sản xuất Jerry Bruckheimer sau các bộ phim The Rock, Con Air, Gone in 60 SecondsNational Treasure. Cage tiếp tục khẳng định tài năng hàng đầu của mình khi tiếp tục được đề cử các giải Oscar, Quả cầu Vàng, Hiệp hội diễn viên Mỹ (SAG) và Viện Hàn lâm nghệ thuật điện ảnh và truyền hình Anh (BAFTA) cho vai diễn cặp song sinh Charlie và Donald Kaufman trong bộ phim Adaptation của đạo diễn Spike Jonze, cùng với sự tham gia của các ngôi sao điện ảnh Meryl Streep và Chris Cooper. Ngoài ra, Cage còn thu hút khán giả với vai diễn Johnny Blaze trong Ghost Rider của đạo diễn, nhà văn Mark Steven Johnson, dựa trên tác phẩm hoạt hình ăn khách cùng tên của hãng Marvel Comics. Bộ phim đã nhanh chóng đem lại mức doanh thu kỷ lục trong năm 2007.

Năm 2009, Nicolas Cage đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí của Văn phòng Chống ma túy và Tội phạm thuộc Liên hợp quốc (UNODC). Với bộ phim được chào đón nống nhiệt Bad Lieutenant: Port of Call New Orleans, Cage thủ vai một thám tử nghiện ma túy và cờ bạc ở bang New Orleans sau cơn bão Katrina. Trước đó, Cage tham gia lồng tiếng trong phim hoạt hình G-Force của nhà sản xuất Jerry Bruckheimer và Astro Boy của hàng phim Summit Entertainment. Cage còn tham gia bộ phim hành động viễn tưởng Knowing của hãng phim Summit Entertainment và bộ phim hành động Bangkok Dangerous của đạo diễn Pang Brothers.

Năm 2010, anh tham gia The Sorcerer’s Apprentice, bộ phim đánh dấu lần hợp tác thứ bảy giữa Cage và nhà sản xuất Jerry Bruckheimer. Ngoài ra, Cage còn tham gia bộ phim hành động Kick-Ass của nhà sản xuất Matthew Vaughn.

Năm 2011, Cage xuất hiện trong bộ phim Ghost Rider: Spirit of VengeanceDrive Angry cùng với Amber Heard, Seeking Justice cùng với January Jones, Trespass cùng với Nicole Kidman, Season of the Witch cùng với nhà sản xuất Charles Roven. Cage cũng đang tham gia bộ phim Marble City cùng với nam diễn viên Mickey Rourke. Sau đó, anh xuất hiện trong The Frozen Ground cùng với ngôi sao điện ảnh Vanessa Hudgens và John Cusack. Tiếp sau đó là The Croods cùng với sự tham gia của diễn viên Ryan Reynolds và Emma Stone.

  • Nicolas Cage trong Drive Angry
  • Nicolas Cage trong The Sorcerer's Apprentice
  • Nicolas Cage trong Kick Ass
  • Nicolas Cage trong Season of the Witch
  • Nicolas Cage trong Lord of War