Ngô Trấn Vũ

Ngô Trấn Vũ

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ngô Trấn Vũ sinh ngày 21/12/1961 tại Hồng Kông. Ít ai biết được rằng trước khi trở thành một diễn viên, anh đã từng là một anh chàng phụ hồ vô danh với đồng lương ít ỏi. Khi đó bạn bè hay khen rằng anh đẹp trai, tại sao lại không làm diễn viên, lúc đó anh chỉ cảm thấy tủi thân, các bạn anh không hề hay biết là Ngô Trấn Vũ từng ba lần dự thi tuyển diễn viên nhưng tất cả đều thất bại. Từ đó anh chán nản, không còn hứng thú với nghề diễn.

Thế nhưng trước sự cổ động của bạn bè, Ngô Trấn Vũ quyết thử thêm một lần nữa nhưng anh không kì vọng lắm vào lần này. Nhưng thật bất ngờ, anh đã trúng tuyển. Sau khi vào học lớp đào tạo diễn xuất, Ngô Trấn Vũ rất tự tin và hết lòng học hỏi. Ở đó anh may mắn gặp được nhiều diễn viên nổi tiếng và cả người mà anh mang ơn suốt đời, đó là giám chế Lương Gia Thụ. Tốt nghiệp, Ngô Trấn Vũ bắt đầu làm quen với trường quay và khá may mắn khi nhận được nhiều vai diễn hay, có nhiều đất diễn, thậm chí còn đóng nhiều vai chính, nhưng sự nghiệp của anh qua bao năm vẫn dậm chân tại chỗ, không hề có một chuyển biến tích cực nào. Rồi dần dần cái tên Ngô Trấn Vũ trôi khỏi tiềm thức khán giả.

Nhìn bạn bè ai nấy đều nổi tiếng, Ngô Trấn Vũ không khỏi buồn phiền, anh tự hỏi bản thân không tệ, diễn xuất khá mà sao mãi cứ lận đận, đã có lúc anh định bỏ nghề. Cuối cùng, với vai diễn trong bộ phim Ngôi nhà Karaoke, Ngô Trấn Vũ cũng vụt sáng thành ngôi sao, và người mà anh biết ơn nhất chính là giám chế Lương Gia Thụ, ông đã tin tưởng giao vai cho một diễn viên vô danh như anh, vì vậy mà mãi đến giờ, chỉ cần Lương Gia Thụ lên tiếng, anh lập tức trở về TVB đóng Xung thượng vân tiêu. Ngô Trấn Vũ sau phim Ngôi nhà karaoke còn có một bộ phim khác đáng chú ý, đó là Huynh đệ song hành đóng chung với La Gia Lương và Tuyên Huyên.

Sau bộ phim này, anh chính thức rời TVB. Trải qua một thời gian dài đóng phim điện ảnh, Ngô Trấn Vũ mới có dịp quay lại với truyền hình, đó là A Phúc trong phim Đài Loan ăn khách A Phúc tướng quân. Ngô Trấn Vũ đã chiếm hết không gian phim với một nhân vật hài hước và khờ khạo, một vai diễn rất hay của anh. Ngô Trấn Vũ định hình cho bản thân hai phong cách đặc trưng, đó là phản diện và hài. Không có nam diễn viên nào có thể thể hiện thuyết phục cả hai phong cách trên thành công như anh. Năm 2003, Ngô Trấn Vũ xuất hiện trong Vô gian đạo 2. Vẫn với nhân vật phản diện quen thuộc, nhưng Nghê Vĩnh Hiếu lại là nhân vật chủ chốt của phim, dường như đây là nơi cho anh tung hoành. Ngô Trấn Vũ đã thể hiện một Nghê Vĩnh Hiếu rất thành công, lạnh lùng tàn nhẫn, nhưng cũng có một trái tim. Cái chết của Nghê Vĩnh Hiếu kết thúc cuộc đời bi kịch của anh nhưng lại mở ra cả một chuỗi bi kịch khác.