Nghiêm Khoan

Nghiêm Khoan

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nghiêm Khoan:

Tân Tiêu Thập Nhất Lang - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nghiêm Khoan là nam diễn viên, ca sĩ Trung Quốc.[1] Ngày 9 tháng 8 năm 2013, anh tuyên bố đã đăng kí kết hôn với nữ diễn viên Đỗ Nhược Khuê.

Năm 2002, Nghiêm Khoan tốt nghiệp khoa Diễn xuất thuộc Học viện Hí kịch Thượng Hải. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nam diễn viên sinh năm 1979 đã từng được mời vào vai nam chính trong các bộ phim như Tình thư, Tâm võng… và bắt đầu nổi tiếng cũng như trở nên quen thuộc với khán giả yêu điện ảnh ở Đại lục.

Sau khi tốt nghiệp, Nghiêm Khoan có nhiều cơ hội tham gia những bộ phim lớn như Thiếu niên Trương Tam Phong, Tần vương Lý Thế Dân, Đại nhân vật, Cách cách cuối cùng, Kim sắc niên hoa…

Năm 2011, Nghiêm Khoan trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc, Đài Loan cũng như Hồng Kông sau hai bộ phim bom tấn là Khuynh thế hoàng phi và Tân Thủy Hử, anh cũng đồng thời được công nhận là nam diễn viên hạng A.

Gần đây nhất, năm 2012 Nghiêm Khoan tiếp tục được mời vai nam chính trong bộ phim cổ trang nổi tiếng Tùy Đường diễn nghĩa.

Ngoài vai trò là diễn viên, ngôi sao của Khuynh thế hoàng phi còn thử sức trên lĩnh vực sân khấu ca nhạc, năm 2008 anh cho ra mắt album đầu tay khá thành công, mang tên Bước tiếp thiên vương.