Nelson Eddy

Nelson Eddy

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nelson Eddy:

Bóng Ma Trong Nhà Hát 1943 - 1943

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nelson Eddy (sinh ngày 29 tháng 6 năm 1901 và mất ngày 6 tháng 3 năm 1967) là một ca sĩ và diễn viên người Mỹ đã xuất hiện trong 19 bộ phim âm nhạc trong những năm 1930 và 1940, cũng như trong opera và trên sân khấu hoà nhạc, đài phát thanh, truyền hình và trong các câu lạc bộ đêm.

Trong suốt sự nghiệp 40 năm của mình,ông đã có được ba ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood, để lại dấu chân của mình trong bê tông ướt ở Nhà hát Trung Quốc Grauman,có ba đĩa vàng và được mời đến hát tại lễ nhậm chức lần thứ ba của Tổng thống Hoa Kỳ Franklin D. Roosevelt vào năm 1941. Ông cũng giới thiệu hàng triệu thanh thiếu niên Mỹ đến nhạc cổ điển và lấy cảm hứng từ nhiều người trong số họ để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của mình.

Ông sinh ra ở Providence, đảo Rhode, đứa con duy nhất của Caroline Isabel (née Kendrick) và William Darius Eddy. Cha ông là một thợ gia công và nhà chế tạo dụng cụ đòi hỏi ông phải di chuyển từ thị trấn này sang thị trấn khác. Nelson lớn lên ở Providence và Pawtucket, Rhode Island và New Bedford, Massachusetts. Khi còn là một cậu bé, ông là một người tóc đỏ với biệt danh "Bricktop". Ông đến từ một gia đình có truyền thống âm nhạc. Mẹ của ông ở Atlanta là một nghệ sĩ độc tấu của nhà thờ, và bà ngoại Caroline Netta Ackerman Kendrick của ông là một ca sĩ oratorio nổi tiếng. Cha của ông thỉnh thoảng diễn tại Nhà hát Opera Providence, hát trong dàn hợp xướng nhà thờ, chơi trống và biểu diễn trong các vở kịch địa phương. Cha mẹ ly dị khi ông 14 tuổi. Eddy bị buộc phải bỏ học và chuyển tớ Philadelphia ở với mẹ. Nhưng sự nghiệp của ông khi ấy cũng gặp nhiều trắc trở.

Ông tham gai vào nhiều bộ phim, chủ yếu là các bộ phim âm nhạc, có thể kể tên một số bộ phim như: "Hymns We Love" (1946), "Nelson Eddy in songs of Stephen Foster" (1949), "Songs for Christmas" (1951), "Nelson Eddy in Oklahoma" (1956), "The Desert Song" (1956), "A Starry Night" (1960), "Operetta Cameos" (1982), "The Artistry of Nelson Eddy" (1994), "Smilin' Through" (2000), "As Years Go By" (2013), "Songs We Love" (1950),...