Nathan Fillion

Nathan Fillion

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nathan Fillion :

Những Siêu Nhân Công Lý: Ngòi Nổ Nghịch Lý - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nathan Fillion (sinh ngày 27 tháng 3 năm 1971) là một diễn viên người Mỹ gốc Canada và là diễn viên lồng tiếng được biết đến nhiều nhất với vai diễn Richard Castle trong series phim truyền hình của đài ABC là Castle.

Fillion sinh ra ở Edmonton, Alberta, Canada, là con của Bob Fillion và Cookie Fillion, cả hai đều là giáo viên dạy tiếng Anh đã về hưu.

Fillion lớn lên ở Mill Woods, Edmonton và theo học tại trường Trung học Công giáo Holy Trinity, Trường cao đẳng đại học Concordia ở Alberta và Đại học Alberta. Anh là một công dân Hoa Kỳ từ năm 1997. Anh trai của anh, Jeff, là hiệu trưởng Trường Tiểu Học/Trường Trung học Cơ Đốc Phục Lâm St. Elizabeth Seton ở Edmonton.

Anh đã đóng trong các bộ phim như Slither và Trucker, các bộ phim được phân phối trên Internet như Dr. Horrible's Sing-Along Blog, các chương trình truyền hình, phim sitcom và rạp hát. Fillion cũng đã lồng tiếng cho một số trò chơi điện tử, bao gồm Halo 3, Halo 3: ODST, Halo: Reach, và Destiny, cùng với trò chơi Halo 5: Guardians.

Fillion lần đầu tiên nhận được sự công nhận cho tác phẩm One Life to Live trong vai Joey Buchanan, vai diễn giúp anh nhận được đề cử giải Daytime Emmy cho Nam diễn viên trẻ xuất sắc trong mảng phim truyền hình.

Sau khi làm việc tại một số rạp chiếu phim, truyền hình và sản xuất phim, Fillion đã chuyển đến New York City năm 1994, nơi anh đóng trong vở opera One Life to Live vai Joey Buchanan. Năm 1997, anh rời bộ phim để theo đuổi các dự án khác.

Sau khi chuyển đến Los Angeles, anh đóng vai phụ trong sitcom Two Guys, Girl, and a Pizza Place, và đóng vai James Frederick "The Minnesota" Ryan trong phim Saving Private Ryan của Steven Spielberg. 

Năm 2002, Fillion đóng vai Captain Malcolm Reynolds trong bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng của Joss Whedon, bộ phim giúp anh đoạt gỉai thưởng của Học viện Khoa học viễn tưởng, Phim viễn tưởng và Phim kinh dị, Hoa Kỳ. Fillion cũng đã giành giải thưởng Syfy Genre Awards năm 2006 cho Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Fillion đã lòng tiếng trong bộ phim hoạt hình King of the Hill năm 2001, trò chơi điện tử Jade Empire và bộ phim hoạt hình Justice League Unlimited trong năm 2005 và 2006. Fillion đóng vai chính trong phim kinh dị năm 2006 của James Gunn Slither. Với vai diễn chính của anh là Bill Pardy, anh đã nhận được một đề cử năm 2006 của Giải thưởng Fangoria Chainsaw trong thể loại Dude You Do not Wanna Mess With.

Fillion đóng vai chính trong bộ phim hài Waitress của đạo diễn Adrienne Shelly. Waitress thu về 22.125.001 đô la trên toàn thế giới vào ngày 13 tháng 5, 2008 và 29.22 triệu đô la ngày 28 tháng 1 năm 2008. Fillion đóng vai chính trong bộ phim White Noise 2: The Light.

Vào tháng 3 năm 2009, tập phim đầu tiên của loạt phim truyền hình ABC được phát sóng, trong đó Fillion vào vai Richard Castle, một tiểu thuyết gia bí ẩn, người giúp cảnh sát giải quyết các vụ án khó. Trong năm 2009, Fillion đã được đề cử giải Satellite cho Nam diễn viên xuất sắc nhất - mảng phim truyền hình cho vai diễn trong Castle. 

BuddyTV xếp anh đứng thứ 10 trong danh sách "100 người đàn ông quyến rũ nhất năm 2009", đứng thứ 19 trong năm 2010, đứng thứ 20 vào năm 2011 và đứng thứ 39 vào năm 2012.

Năm 2012, anh xuất hiện trong tập "The Daly Superheroes" của series phim The Daly Show. Vào ngày 17 tháng 2 năm 2013, Fillion làm chủ trì giải thưởng WGA West Coast 2013.