Naomie Harris

Naomie Harris

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Naomie Harris:

Jungle Book: Mowgli - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Naomie Melanie Harris, OBE (sinh ngày 6 tháng 9 năm 1976) là một nữ diễn viên người Anh. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình khi tuổi đời còn rất trẻ với những hình tượng nhân vật nhỉ. Naomie xuất hiện trong bộ phim truyền hình dành cho trẻ em Simon and the Witch vào năm 1987. Bà đóng vai phù thủy Tia Dalma trong bộ phim Cướp biển Caribê thứ hai và thứ ba, Selena trong 28 Days Later và Winnie Mandela trong Mandela: Long Walk to Freedom

Harris đã tham gia học tập tại trường St Marylebone ở Luân Đôn, trước khi nhập học Woodhouse Colle khi trở thành một học sinh lớp 6. Bà tốt nghiệp từ Đại học Pembroke, Cambridge vào năm 1998 với bằng Cử nhân về Khoa học Xã hội và Chính trị. Harris sau đó lại tiếp tục phát triển các kỹ năng của mình tại trường Bristol Old Vic Theatre.

Harris cùng đóng vai chính trong bộ phim James Bond 23, Skyfall, với vai Eve Moneypenny. Nhờ bộ phim này, cô trở thành nữ diễn viên da đen đầu tiên với vai Moneypenny, và là Moneypenny đầu tiên được trao tên danh dự. 

Năm 2016, Naomie Melanie Harris tham gia bộ phim nổi tiếng Moonlight; một buổi trình diễn đã giành được nhiều đề cử cho giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, bao gồm Quả cầu vàng, BAFTA, và Giải Oscar.