Nancy Dussault

Nancy Dussault

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nancy Dussault:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nancy Dussault (sinh ngày 30 tháng 6 năm 1936) là một nữ ca sĩ và diễn viên người Mỹ.

Sinh ra ở Pensacola, Florida, cha mẹ bà là George Adrian - một sĩ quan hải quân Pháp gốc Canada và Sarah Isabel (née Seitz). Là cựu cư dân của Arlington, Virginia, bà tốt nghiệp trường trung học Washington-Lee (WL), nơi bà là một nữ diễn viên và ca sĩ trong chương trình truyền hình WL dưới sự chỉ đạo của Jack Jeglum và một ca sĩ hợp xướng trong nhóm Choir của trường trung học Washington-Lee. Bà là cựu sinh viên của Đại học Northwestern.

Năm 1962, Dussault bước vào vai diễn Maria trong bộ phim Broadway "The Sound of Music". Bà đã nhận được đề cử Tony Award vào năm 1961 cho Nữ diễn viên nổi bật nhất (Musical) cho "Do Re Mi" và được đề cử cho vai diễn trong "Bajour" (1965). Một tác phẩm nổi vật khác là "Quality Street" vào năm 1965 tại nhà hát Quận Bucks ở Pennsylvania. Bà cũng xuất hiện trong "Gilbert & Sullivan" tại City Center của NYC do Dorothy Raedler đạo diễn cùng với các ca sĩ như Nico Castel, Muriel Costa-Greenspon và Frank Poretta, Sr. Dussault đã tiếp nhận vai diễn phù thủy trong tác phẩm "Witch in Into the Woods" trên Broadway (1987-1989). 

Trên truyền hình, bà thường xuyên tham gia bộ phim "The New Dick Van Dyke Show" và đóng vai vợ của Ted Knight là Muriel Rush trong bộ phim hài "Too Close for Comfort". Bà là nữ diễn viên đầu tiên của "Good Morning America", làm việc với David Hartman khi chương trình bắt đầu vào năm 1975. Bà cũng là nữ diễn viên đầu tiên miêu tả nhân vật Theresa Stemple, mẹ của nhân vật Jamie Stemple Buchman, trong một phần của chương trình truyền hình "Mad About You" NBC.