Nacho Vigalondo

Nacho Vigalondo

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Nacho Vigalondo:

Cô Gái Và Gã Khổng Lồ - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Ignacio "Nacho" Vigalondo (sinh ngày 6 tháng 4 năm 1977 tại Cabezón de la Sal, Tây Ban Nha) là nhà làm phim Tây Ban Nha.

Bộ phim đầu tiên của Vigalondo là phim ngắn tiếng Tây Ban Nha năm 2003 7:35 in the Morning, về một kẻ đánh bom tự sát khủng bố một quán cà phê, chỉ dài tám phút. Anh đã đạo diễn đầu tiên của mình, Los Cronocrímenes (Tiếng Anh: Timecrimes ) vào năm 2007, trong đó anh cũng đã đóng vai chính.

Bộ phim tiếp theo của Vigalondo là bộ phim kinh dị Extraterrestre của năm 2011 về cuộc xâm lược của người Tây Ban Nha. Năm 2011, Vigalondo được tuyển chỉ đạo một bộ phim chuyển thể của Mark Millar mang tên Supercrooks.

Từ 2012-2014, anh đã viết và đạo diễn một đoạn trong ba tuyển tập phim kinh dị: The ABCs of Death, The Profane Exhibit, and VHS: Viral. Năm 2014, anh cũng phát hành Open Windows, một phim kinh dị đánh dấu lần đầu tiên làm phim bằng tiếng Anh của anh.

Bộ phim gần đây nhất của Vigalondo là năm 2017 Colossal, mà anh đã viết và đạo diễn. Trước khi bắt đầu sản xuất vào Colossal, Vigalondo đã mô tả kế hoạch của mình như là làm một bộ phim nghiêm túc với những hiệu ứng của cách làm truyền thống với ngân sách thấp.