N'Bushe Wright

N'Bushe Wright

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của N'Bushe Wright:

Fresh - 1994

TIỂU SỬ CHI TIẾT

N'Bushe Wright (sinh ngày 20 tháng 9 năm 1970) là một nữ diễn viên và vũ công người Mỹ. Cô được biết đến chủ yếu vì vai diễn của mình là Tiến sĩ Karen Jenson trong bộ phim "Blade" năm 1998.

Là người gốc Brooklyn, cô là con gái của nhạc sĩ nhạc jazz Stanley Wright hay Suleiman-Marim Wright (1949-2011). Mẹ cô là một nhà tâm lý học thuộc Hội đồng Giáo dục thành phố New York.

Trong một năm tham dự Studio của Stella Adler, Wright đã tham gia vào bộ phim "Zebrahead" của Anthony Drazan năm 1992. Cô cũng đã nhận được những lời nhận xét tích cực về vai diễn của cô trong vai người nữ chính trong phim "Fresh" năm 1994 của Boaz Yakin. Năm sau, Wright đóng vai một thành viên lý tưởng của đảng Black Panther trong bộ phim "Dead Presidents" của Hughes Brothers (1995). 

Năm 1992, Wright bắt đầu đảm nhận vai diễn thường xuyên của Claudia, một nhà hoạt động vì quyền công dân da đen và đấu tranh cho cơ hội bình đẳng trong giáo dục trong bộ phim truyền hình "I'll Fly Away" của đài NBC. Cô đã xuất hiện trên các chương trình truyền hình khác như: "New York Undercover", "Homicide: Life on the Street", "Chappelle's Show" và "Third Watch".

Wright cũng được ghi nhận tham gia chiến dịch Deejay Ra của Hip-Hop Literacy.