Morwenna Banks

Morwenna Banks

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Morwenna Banks:

Ronja - Con Gái Tướng Cướp - 2014

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Tamsin Morwenna Banks (sinh ngày 20 tháng 9 năm 1961) là một nữ diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất hài kịch người Anh. Cô sinh ra và lớn lên ở Flushing. Cô đã tham dự Truro High School of Girls và đại học Cambridge và là thành viên của Footlights từ năm 1981 đến năm 1983.

Trong thời gian học tại Robinson College, Cambridge, Banks lần đầu tiên được trình diễn như một thành viên của Cambridge Footlights. Một trong những vai chính trong phim truyền hình chính của cô là trong chương trình hài kịch Absolutely, phát sóng trên kênh Channel 4 từ năm 1989 đến năm 1993.

Các bộ phim truyền hình khác của cô gồm có The Thick of It, Ruddy Hell! It's Harry and Paul của đài BBC và bộ phim hài Saxondale của Steve Coogan, trong đó cô vào vai lễ tân Vicky. Cô cũng xuất hiện với vai Anthea Stonem trong bộ phim E4 Teen Skins và là thành viên của chương trình truyền hình đêm khuya Saturday Night Live của NBC. Morwenna Banks đóng vai Carmen Kenaway trong hai tập đầu tiên của series Shameless mùa thứ 9.

Morwenna Banks tham gia lồng tiếng trong nhiều phim, đặc biệt là phim hoạt hình bao gồm Clare Feeble trong Stressed Eric, Mummy Pig ở Peppa Pig, Queen Marigold trong Ben and Holly's Little Kingdom, Meg and Mog- một bộ phim dành cho trẻ em trên CITV (2003), Ping Pong trong Rupert Bear (Kênh 5), vai Guinevere trong King Arthur's Disasters (CITV), Betty và Sonia trong bộ phim điện ảnh năm 2008 mang tên Tales of the Riverbank và vai nữ hoàng trong Danger Mouse năm 2015.

Cô viết, sản xuất và diễn xuất trong bộ phimThe Announcement của Anh vào năm 2001. Trong năm 2009, Banks đã thực hiện một loạt video trên web cho BBC Comedy có tên Celebrities STFU, mỗi video đều có cô xuất hiện trong trang phục giả mạo Lady Gaga, Noel Gallagher, Susan Boyle, Pixie Lott, Jools Holland và Duffy.

Cô sau đó đã viết kịch bản phim hoạt hình năm 2015 mang tên Miss You Already. Năm 2016, cô đồng sáng tác và đóng vai chính trong bộ phim hài Damned.

Chồng của cô là David Baddiel. Họ có hai con, một con gái Dolly và một con trai Ezra.