Moon Chae Won

Moon Chae Won

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Moon Chae Won:

Yêu phải nàng lắm chiêu - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Moon Chae Won là một nữ diễn viên người Hàn Quốc. Moon Chae Won lần đầu gây chú ý với vai một kĩ nữ trong phim Hoạ sĩ gió. Sau đó cô tham gia bộ phim Người thừa kế sáng giá, một trong những phim truyền hình nổi tiếng nhất Hàn Quốc trong năm 2009. Sự nghiệp của Moon Chae Won thật sự thăng hoa vào năm 2011, với vai chính trong bộ phim truyền hình cổ trang The princess’ man và phim hành động War of the Arrows; cả hai đều rất thành công và thu lợi nhuận khổng lồ. Với War of the Arrows, Moon Chae Won đạt giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Grand Bell Awards và Blue Dragon Film Awards. Cô còn thành công với những bộ phim truyền hình The Innocent Man (2012) và Good Doctor(2013).

Moon Chae Won sinh ra tại Daegu, Hàn Quốc. Khi cô học lớp sáu, gia đình chuyển đến Seoul. Cô học Hội hoạ phương Tây tại Đại học nghệ thuật Chugye, nhưng sau đó bỏ học và theo đuổi diễn xuất.

Moon Chae Won ra mắt vào năm 2007 trong phim Mackerel Run, cùng Lee Min-ho; họ nằm trong số 60 diễn viên  thử vai cho bộ phim sitcom tuổi teen này. Hai người cũng cùng xuất hiện trong phim hài Our School's E.T (2008)

Nhưng với bộ phim Hoạ sĩ Gió (2008), Moon Chae Won mới thật sự được nhiều người biết đến. Trong bộ phim cổ trang này, cô đóng vai một người kĩ nữ xinh đẹp đem lòng yêu Shin Yun Bok (Moon Geun Young thủ vai), một nữ hoạ sĩ giả trai. Với phản ứng tích cực của khán giả về tình yêu màn ảnh này, Moon Chae Won và Moon Geun Young đã giành lượng bình chọn nhiều nhất cho giải Cặp đôi đẹp nhất tại SBS Drama Awards 2008. Lần đầu tiên trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc, hai nữ diễn viên giành được giải thưởng này.