Monica Bleibtreu

Monica Bleibtreu

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Monica Bleibtreu:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Monica Bleibtreu (04 tháng 5 năm 1944-13 tháng 5 năm 2009) là một nữ diễn viên và nhà biên kịch người Áo, được biết đến nhiều nhất cho nhiều vai diễn trong phim điện ảnh, truyền hình và sân khấu của Đức.

Bleibtreu sinh ra ở Vienna, Áo, con gái của Helene Buchholt và Renato Attilio Bleibtreu. Cô học kịch nghệ tại học viện Max Reinhardt Seminar tại Vienna và lần xuất hiện lần đầu trong lĩnh vực điện ảnh của cô là trong Ludwig-Requiem for a Virgin King trong năm 1972. Vai diễn tiếp theo là trong phim Four Minutes và tác phẩm của đạo diễn Tom Tykwer, Run Lola Run.

Cô cũng đóng vai Katia Mann trong bộ phim truyền hình của đạo diễn Heinrich Breloers, The Manns - Novel of a Century, và trong Hilde. Từ năm 1993 đến năm 1998, Bleibtreu Giảng dạy tại Hochschule für Musik und Theater Hamburg.

Bleibtreu qua đời vào ngày 13 tháng 5 năm 2009, ở tuổi 65, ở Hamburg, Đức, sau một thời gian dài chống lại bệnh ung thư. Những bộ phim cuối cùng của cô, Tannöd (tên tiếng Anh: The Murder Farm), do Bettina Oberli chỉ đạo và Soul Kitchen, do Fatih Akın chỉ đạo, đã được phát hành vào năm 2009 sau cái chết của cô.