Moms Mabley

Moms Mabley

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Moms Mabley:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Loretta Mary Aiken (sinh ngày 19 tháng 3 năm 1894 - mất ngày 23 tháng 5 năm 1975) được biết đến bởi tên gọi Jackie "Moms" Mabley, là một diễn viên hài người Mỹ.

Moms Mabley sinh tại Brevard, Bắc Carolina. Bố bà sở hữu và điều hành một số công việc kinh doanh thành công, trong khi mẹ bà là nội trợ. Ở tuổi 14, Moms Mabley đã bị hãm hiếp hai lần và có hai con đã được nhận làm con nuôi. Với sự động viên của bà cô, Moms Mabley chuyển đến Cleveland, Ohio, tham gia một chương trình ca nhạc ngắn mang phong cách lưu động với các diễn viên Butterbeans và Susie, nơi bà bắt đầu hát và hoạt động giải trí.

Moms Mabley xuất hiện như một người đồng tính khi mới 26 tuổi, trở thành một trong những diễn viên hài đồng tính đầu tiên. Bà là một cựu chiến binh của Chitlin 'Circuit of African-American vaudeville. Moms Mabley xuất hiện trên nhiều bộ phim hay chương trình truyền hình, nổi bật là Ed Sullivan Show và The Smothers Brothers Comedy Hour.

Mabley có sáu người con: Bonnie, Christine, Charles và Yvonne Ailey và hai người con đã cho nhận nuôi khi bà còn là một thiếu niên. Bà đã chết vì chứng suy tim ở White Plains, New York vào ngày 23 tháng 5 năm 1975.