Molly Parker

Molly Parker

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Molly Parker:

Giết vợ - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Molly Parker (sinh ngày 30 tháng 6 năm 1972) là một nữ diễn viên người Canada. Cô nổi tiếng nhất với vai diễn trong các bộ phim độc lập, và vai diễn trong phim truyền hình như House Partial Whip Jacqueline Sharp trong bộ House of Cards của Netflix, trong đó cô giành được đề cử Emmy và Alma Garret trong bộ phim truyền hình HBO Deadwood. 

Parker sinh ra ở Maple Ridge, British Columbia, cô đã trải qua thời thơ ấu của mình tại một trang trại ở Pitt Meadows. Cô tham gia các lớp ballet từ 3 đến 17 tuổi nhưng bắt đầu tham gia các hoạt động sản xuất phim tại địa phương từ năm lên 14 tuổi. 

Parker đã thủ vai nhân vật Alice Ramsey trong "The Wrath of Kali" (1995), một tập phim thứ tư của Highlander: The Series. Vai diễn đột phá của cô là con gái của một sĩ quan quân đội đồng tính nữ trong bộ phim truyền hình Serving in Silence (1995). Parker còn được biết đến với những vai diễn gây tranh cãi, như vai diễn nói trên của cô trong Kissed, hay nhân vật một vũ công lap giao cảm và trả giá hộ tống tại The Center of the World (2001), và một nữ rabbi trong bộ phim Six Feet Under. Từ 2004-2006, cô đóng vai chính trong Deadwood của truyền hình HBO.

Năm 2012, Parker tham gia bộ phim truyền hình The Firm, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của John Grisham năm 1991 và bộ phim chuyển thể năm 1993; Cô đã vào vai Abby McDeere, vợ của Mitch McDeere (vai diễn Josh Lucas). Tiếp kế đó, Parker xuất hiện vài lần vào mùa thứ sáu của loạt phim Showtime Dexter.

Dự án gần đây nhất của cô có một vai trò cùng với Jamie Dornan, Sarah Gadon, và Aaron Paul trong bộ phim kinh dị siêu nhiên The 9th Life of Louis Drax (2016).

Parker đã ly hôn với đạo diễn, nhà văn và nhà sản xuất Matt Bissonnette. Họ có với nhau một con trai.