Mohammed Hanif

Mohammed Hanif

Viết kịch bản
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mohammed Hanif:

  • tiểu sử
  • Sinh nhật
  • Quốc tịch Pakistan
  • Tuổi ...

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Mohammed Hanif (sinh tháng 11 năm 1964 ở Okara, Pakistan) là một nhà văn và nhà báo người Anh. Ông là người viết bài bình luận hàng tháng trên tạp chí The New York Times.

Mohammed Hanif sinh ra ở Okara. Ông tốt nghiệp học viện không lực Pakistan với tư cách là một nhân viên phi công, nhưng sau đó lại từ bỏ để theo đuổi nghề báo chí. Mohammed Hanif làm việc cho Newsline và viết cho The Washington Post cũng như tờ India Today. Ông tốt nghiệp đại học East Anglia. Năm 1996, ông chuyển đến London để làm việc cho BBC. Sau đó, ông trở thành người đứng đầu dịch vụ Urdu của BBC ở London. Ông chuyển về Pakistan vào năm 2008.

Mohammed Hanif là tác giả của cuốn A Case of Exploding Mangoes, được liệt kê từ lâu cho Booker Prize và được đưa vào danh sách đề cử giải Guardian First Book Award và đã giành được giải Commonwealth Prize for Best Book. Cuốn sách thứ hai của ông, Our Lady of Alice Bhatti, đã giành được giải thưởng sách hay.

Ông cũng từng làm phóng viên cho BBC News ở Karachi. Hanif cũng đã viết kịch bản cho sân khấu và màn ảnh, bao gồm một bộ phim điện ảnh The Long Night (2002), một chương trình phát sóng trên đài BBC, What Now, Now That We Are Dead? và vở kịch The Dictator's Wife (2008) được biểu diễn tại nhà hát Hampstead./ Các tác phẩm của ông đã được công bố trên The New York Times, The Daily Telegraph, The New Yorker và The Washington Post.