Miyazawa Rie

Miyazawa Rie

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Miyazawa Rie:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Miyazawa Rie là một người mẫu, diễn viên , ca sĩ lai Hà Lan-Nhật Bản. Cô sinh ngày 6 tháng 4 năm 1973 tại Tokyo, Nhật Bản.

Miyazawa Rie ra mắt công chúng lần đầu khi mới 11 tuổi trong một quảng cáo của thương hiệu KitKat. Sau đó, cô nhận được rất nhiều lời mời đóng phim, quay quảng cáo, chụp ảnh và tham gia các chương trình truyền hình. Miyazawa Rie chủ trì chương trình hài thiếu nhi Bokura no Nanokakan Sensō (Seven Days' War) và Tokyo Elevator Girl.

Album đầu tay của Rie ra mắt vào ngày 15 tháng 9 năm 1989, với tên gọi MU.

Năm 1991, việc xuất bản cuốn sách ảnh nude Santa Fe làm xấu đi hình ảnh của cô trong mắt công chúng. Đến nawm1992, Rie thậm chí còn thu hút nhiều tai tiếng hơn vì công khai tin đính hôn với vận động viên sumo Takanohana, mặc dù hôn ước được giải trì vào năm sau. Năm 1994, Rie đã cắt cổ thay bằng một chiếc ly vỡ. Sự kiện này đẩy cô đến đỉnh cao của tai tiếng. Các tờ báo lá cải tập trung khai thác đời tư của cô, từ việc uống rượu đến xung đột với mẹ, và họ khỏi việc cô bỏ trốn tới một khách sạn gần đó là dấu hiệu của một nổ lực tự tử bất thành.

Đầu năm 1966, cô chuyển tới vùng ven biển California nhưng vẫn xuất hiện trên truyền hình trong nước vào tháng 5 khi tham dự Liên hoan phim Cannes.

Sự nghiệp điện ảnh của Rie chưa bao giờ bị gián đoạn, bất chấp những scandal về đời tư của cô. Năm 2001, Rie nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Moscow International Film Festival lần thứ 23. Năm 2002, cùng với Hiroyuki Sanada, cô tham gia Tasogare Seibei (The Twilight Samurai), bộ phim thành công nhất trong năm và giành vô vàn giải thưởng ở quốc nội...

Giải thưởng gần nhất mà cô giành được là giải Diên viên nữ chính xuất sắc nhất tại Japan Academy Prize lần thứ 40