Milla Jovovich

Milla Jovovich

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Milla Jovovich:

Hellboy - Quỷ đỏ - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Milla Jovovich tên đầy đủ là Milla Natashã Jovovich là một nữ người mẫu, diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ và là nhà thiết kế thời trang người Ukraina. Cô đã xuất hiện trong rất nhiều những bộ phim khoa học viễn tưởng và chủ đề hành động. Milla jovovich bắt đầu sự nghiệp người mẫu năm 11 tuổi và tiếp tục sự nghiệp với những chiến dịch quảng cáo danh tiếng cho L'Oréal cosmetics, Banana Republic, Christian Dior, Donna Karan và Versace. Năm 2004 cô đứng đầu danh sách Những Siêu Mẫu Giàu Nhất Thế giới do tạp chí Forbes bình chọn với số tiền kiếm được là 10.5 triệu USD/ năm. Cũng trong năm đó cô xếp hạng 69 trong top 100 của tạp chí Maxim.

Năm 1988 cô có vai diễn chuyên nghiệp đầu tiên trong bộ phim truyền hình "The Night Train to Kathmandu". Sau đó một năm, vào năm 1989 cô có vai diễn trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình "Two Moon Junction", theo sau là nhiều lần xuất hiện trên truyền hình trong bộ phim truyền hình "Married with Children". Cô nhận được nhiều sự chú ý từ sau bộ phim tình cảm lãng mạn "Return to the blue lagoon" (1991). Năm 1997 Milla diễn cùng tài tử Bruce willis trong bộ phim khoa học viễn tưởng "The Fifth Element" và năm 1999 cô vào vai Joan Of Arc trong bộ phim "The Messenger: The Story of Joan of Arc". Vào năm 2002, cô vào vai chính trong bộ phim dược chuyển thể từ trò chơi điện tử cùng tên "Resident evil" - một trò chơi rất ăn khách trên hệ máy Playstation, bộ phim có ba phần tiếp theo là Resident Evil: Apocalypse (2004), Resident evil: Extinction (2007) và Resident Evil: Afterlife (2010), năm 2009 là một năm bận rộn của cô với 2 bộ phim sắp ra mắt (A perfect getaway và The 4th Kind) và 2 bộ phim đang trong giai đoạn sản xuất (Azazel và Stone). trong suốt cả sự nghiệp diễn xuất của mình cô đã có tổng cộng tám đề cử tuy nhiên cô chưa thắng được đề cử nào.

Hiện cô đang sống chung với chồng - đạo diễn nhà viết kịch bản nổi tiếng Paul W. S. Anderson (người là đạo diễn và cũng là nhà viết kịch cho seri phim "Resident Evil" mà cô thủ vai chính) tại L.A và New York. Ngày 3/11/2007 cô hạ sinh một bé gái - con của cô và Paul W. S. Anderson - tên là Ever Gabo Anderson. Cô tập yoga, võ thuật và ngồi thiền, cô thích chơi ghita, viết nhật ký, thơ và viết lời cho các bài hát. Cô nói được 4 thứ tiếng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Serbi.