Mike Rowe

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Gregory Rowe (sinh ngày 18 tháng 3 năm 1962) vừa là một diễn viên và là một nhà sản xuất điện ảnh. Không những thế, ông còn là một ca sĩ opera với giọng hát thu hút.

Rowe sinh ra ở Baltimore, Maryland. Ông trở thành một Hướng đạo sinh vào năm 1979 tại Troop 16 ở Baltimore. Trong suốt một dự án dịch vụ cho Eagle Scout tại trường Maryland dành cho người khiếm thị, ông đã đọc to cho các sinh viên, và ông cho rằng đây là một trong những lý do khiến ông quan tâm đến việc kể chuyện và viết văn. Vào tháng 6 năm 2012, Rowe được trao giải Giải thưởng Hướng đạo Xuất sắc của Hội Hướng đạo sinh Mỹ. Sau đó, ông đã từng là một nhà hoạt động xã hội về các nguyên nhân của sự tăng trưởng kinh tế và mở rộng việc làm. 

Rowe được công chúng biết đến nhiều qua seri phim "Dirty Jobs" trên kênh Disney Channel và vai trò MC của chương trình "Somebody's Gotta Do It" trên CNN. Ông cũng đã xuất hiện ở các chương trình trên kênh Discovery Channel, The Science Channel và National Geographic Channel như "Deadliest Catch", "How The Universe Works", và "Shark Week". Ông đã xuất hiện trên quảng cáo cho các công ty như Ford Motor Company. 

Hiện ông đang cư trú tại San Francisco, California.