Mike Newell

Mike Newell

Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Mike Newell:

Pushing Tin - 1999

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Cormac "Mike" Newell (sinh ngày 28 tháng 3 năm 1942) là một đạo diễn và nhà sản xuất các bộ phim điện ảnh và truyền hình người Anh. 

Newell đã đạo diễn các chương trình truyền hình Anh từ những năm 1960 nhưng cuối cùng ông đã chuyển trọng tâm sang phim điện ảnh.

Dự án đầu tiên của ông là The Man in the Iron Mask (1977), một bộ phim được làm để chiếu trên truyền hình. Bộ phim được đánh giá cao đầu tiên của ông là Bad Blood (1982) liên quan đến cuộc săn tìm năm 1941 cho kẻ giết người hàng loạt New Zealand là Stan Graham do Jack Thompson đóng. Tiếp theo đó là bộ phim Dance with a Stranger (1985), bộ phim tiểu sử với sự tham gia của Miranda Richardson trong vai Ruth Ellis - người phụ nữ cuối cùng bị treo cổ ở Anh. Với những nỗ lực đạo diễn của mình, Newell đoạt Giải thưởng Thanh niên tại Liên hoan phim Cannes năm 1985.

Newell tiếp tục thành công của mình trong ngành công nghiệp điện ảnh với phim Enchanted April (1992), một bản chuyển thể của cuốn tiểu thuyết năm 1922 của Elizabeth von Arnim. Miranda Richardson nhận được một Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim hài / nhạc kịch và Joan Plowright đã giành được Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim hài / nhạc kịch.

Trong thời kỳ này, George Lucas đã tuyển Newell làm một trong nhiều đạo diễn phim để đạo diễn các tập phim của The Young Indiana Jones Chronicles.

Bộ phim hài Four Weddings and a Funeral (1994) do ông đạo diễn cũng được đánh giá cao - nó đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng César (Phim nước ngoài hay nhất), Quả cầu vàng (Nam diễn viên Chính Xuất sắc nhất - Hugh Grant).

Từ những bộ phim đoạt giải thưởng này, Newell đã đạo diễn một số bộ phim Hollywood như Donnie Brasco (1997) với sự tham gia của Pacino và Johnny Depp, Pushing Tin (1999) với sự tham gia của John Cusack, Billy Bob Thornton, Cate Blanchett, Và Angelina Jolie và Mona Lisa Smile (2003) với sự tham gia của Julia Roberts, Kirsten Dunst và Julia Stiles.

Newell trở thành đạo diễn người Anh đầu tiên của loạt phim Harry Potter với việc sản xuất và đạo diễn tập phim Harry Potter và Chiếc cốc lửa, bộ phim chuyển thể thứ tư trong bộ phim trở thành một thành công về cả mặt phê bình và tài chính trên toàn thế giới.

Newell đã đạo diễn phim Love in the Time of Cholera năm 2007 và phim Prince of Persia: Sands of Time vào năm 2010. Tháng 2 năm 2011, Newell đã tham dự Lễ trao giải phim của Viện hàn lâm Anh cùng với tác giả Harry Potter JK Rowling, David Heyman, David Barron, David Yates, Alfonso Cuarón, Rupert Grint, và Emma Watson để nhận giải thưởng Michael Balcon cho đóng góp nổi bật cho Điện ảnh Anh.

Sau đó, Newell đã đạo diễn phimGreat Expectations (2012) chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Charles Dickens với sự tham gia của Ralph Fiennes, Helena Bonham Carter, và Jeremy Irvine. Bộ phim đã ra mắt lần đầu tiên tại Liên hoan phim quốc tế Toronto.