Miguel Arteta

Miguel Arteta

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Miguel Arteta:

Beatriz At Dinner - 2017
  • tiểu sử
  • Sinh nhật
  • Quốc tịch Mỹ
  • Tuổi ...

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Miguel Arteta (sinh năm 1965) là giám đốcphim và truyền hình người Puerto Rico. Ông sinh ra và lớn lên tại San Juan, Puerto Rico. Cha ông là người Peru và mẹ ông là người Tây Ban Nha. Arteta lớn lên khắp Châu Mỹ La Tinh vì công việc của cha ông là người bán hàng của Chrysler.

Miguel Arteta học trung học tại Costa Rica nhưng bị đuổi học và sống cùng chị gái ở Boston, Massachusetts. Ông tốt nghiệp trường The Cambridge School of Weston ở Massachusetts. Sau đó ông tham dự chương trình tài liệu của đại học Harvard, nơi ông học làm phim. Ông cuối cùng rời trường đại học Wesleyan, nơi ông gặp các cộng sự tương lai Matthew Greenfield và Mike White .

Sau khi tốt nghiệp vào năm 1989, bộ phim Every Day is a Beautiful Day của ông đã đoạt giải học viện sinh viên, giúp ông trở thành trợ lý thứ hai cho Jonathan Demme trong bộ phim tài liệu Cousin Bobby. Demme sau đó giới thiệu ông đến viện phim Mỹ và ông đã nhận được bằng MFA ở đó vào năm 1993.

Bộ phim đầu tiên của Arteta mang tên Star Maps, ra mắt tại liên hoan phim Sundance. Đây là một hit lớn và nhận được nhiều giải thưởng cao quý. Sau đó, Miguel Arteta quay sang chỉ đạo các chương trình truyền hình, cũng như các tập của Homicide: Life on the Street, Freaks and Geeks và Six Feet Under. Ông cũng đã từng đạo diễn các tập của The Office, Ugly Betty và American Horror Story.

Miguel Arteta nổi tiếng với bộ phim độc lập Chuck & Buck (2000), The Good Girl ( 2002) và Cedar Rapids (2011).