Michelle Rodriguez

Michelle Rodriguez

Viết kịch bản , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michelle Rodriguez:

Góa Phụ - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michelle Rodriguez là một diễn viên, nhà viết kịch bản phim và người chỉnh nhạc. Vai diễn mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp của Rodriguez là trong bộ phim độc lập Girlfight (2000). Trong phim, cô đảm nhiệm nhân vật một vận động viên quyền Anh, và phần thể hiện của cô đã nhận được những lời tán dương từ giới phê bình và mang về cho cô một số giải thưởng, trong đó có giải Independent Spirit Award (Giải Tinh thần độc lập) và giải Gotham Award cho Vai diễn khởi đầu xuất sắc nhất. Năm sau đó, cô lần đầu tiên đến với Hollywood với vai Letty Ortiz trong bom tấn The Fast and the Furious (2001), và tiếp tục đảm nhận vai diễn này trong hai phần tiếp theo là Fast & Furious (2009) và Fast & Furious 6 (2013).

Rodriguez sinh tại San Antonio, Texas. Mẹ cô, Carmen Milady Rodriguez (tên khai sinh Pared Espinal), là người Cộng hòa Dominica chính gốc, còn bố cô, Rafael Rodriguez, là người Puerto Rican phục vụ trong Lục quân Hoa Kỳ. Rodriguez chuyển tới sống tại Cộng hoà Dominica cùng mẹ năm tám tuổi và ở đó tới khi 11 tuổi (3 năm). Sau đó cô chuyển tới sống tại Puerto Rico tới năm 17 tuổi và cuối cùng định cư ổn định tại Thành phố Jersey, bang New Jersey. Cô bỏ học trung học nhưng sau đó đỗ GED (kỳ thi phát triển giáo dục phổ thông); tổng cộng, cô bị đuổi học khỏi năm trường. Cô tham gia một khoá học kinh doanh ngắn và sau đó lại bỏ học để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, với đích đến cuối cùng là trở thành một nhà viết kịch bản phim và đạo diễn.

Nữ diễn viên có tổng cộng mười anh chị em ruột và cùng cha khác mẹ (hoặc cùng mẹ khác cha). Một phần công nuôi dạy cô là của bà ngoại theo đạo, và tuổi thơ cô lớn lên là một người theo đạo Nhân Chứng Giê-hô-va (tôn giáo của mẹ cô), mặc dù sau đó cô đã tuyên bố từ bỏ nó. Kết quả giám định AND của Rodriguez, do chương trình truyền hình Finding Your Roots thực hiện, cho thấy tổ tiên cô có 72,4% là người gốc châu Âu, 21,3% gốc châu Phi, và 6,3% là người Mỹ bản địa. Cô cũng nói trên chương trình này rằng có một số khác biệt về chủng tộc trong gia đình cô, khi bố cô (người Puerto Rican) có làn da sáng trong khi mẹ cô (người Dominica) lại có nước da tối màu.