Michaela Coel

Michaela Coel

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michaela Coel:

Gương Đen (Phần 3) - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michaela-Moses Ewuraba O Boakye-Collinson (sinh 01 Tháng 10 năm 1987), được biết đến với cái tên Michaela Coel, là một nhà thơ người Anh, ca sĩ-nhạc sĩ, biên kịch và một nữ diễn viên từng đoạt giải thưởng và nhà viết kịch đến từ East London. 

Năm 2006, Coel bắt đầu biểu diễn trong các vở kịch nhỏ ở Ealing. Trong năm 2009, Coel đã tham gia Chương trình học hè của trường Talawa Theater được gọi là TYPT. Trong thời gian cô ở Talawa, cô đã tham gia sản xuất Krunch của TYPT năm 2009, do Amani Naphtali chỉ đạo.  Trong năm 2009, Coel phát hành một album có tựa đề Fixing Barbie, trong đó có tác phẩm của cô dưới vai trog một nhà thơ và nhạc sĩ. Năm 2011, Coel phát hành bản ghi âm, We're the Losers.

Năm 2012, Coel tham gia vở kịch Chewing Gum Dreams, là dự án tốt nghiệp của cô tại Guildhall. Vở kịch này có sự tham gia của Coel trong một chương trình một người phụ nữ kể câu chuyện kịch tính của một cô bé 14 tuổi tên là Tracey. Coel xuất hiện trong bộ phim Top Boy của Channel 4 và có vai diễn chính trong một số vở kịch tại Nhà hát Quốc gia, bao gồm Home. Vào tháng 8 năm 2014, Channel 4 đã thông báo rằng Coel đã tham gia và viết một sitcom mới mang tên Chewing Gum, lấy cảm hứng từ vở kịch Chewing Gum Dreams của cô ấy. Vào năm 2015, Coel cũng đóng vai khách mời trong bộ phim truyền hình London của đài BBC.

Năm 2016, cô đóng vai chính trong bộ phim hài The Aliens của E4, cô diễn vai nhân vật, Lilyhot. Chewing Gum trở lại mùa thứ hai vào tháng 1 năm 2017. Cô cũng đóng vai chính trong chương trình truyền hình Charlie Brooker, Black Mirror.