Michael Shannon

Michael Shannon

Nhạc sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael Shannon:

12 Kỵ Binh Quả Cảm - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Corbett Shannon (sinh ngày 07 tháng 8 năm 1974) là một diễn viên và nhạc sĩ người Mỹ. Shannon lần đầu nhận được sự ưu ái của khán giả với vai diễn trong 8 Miles vào năm 2002, ông đóng vai bạn trai của mẹ nhân vật Eminem, do Kim Basinger thủ vai. Ông được đề cử trao giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Revolutionary Road vào năm 2008. Bên cạnh đó ông cũng tham gia vai diễn Nelson Van Alden trong loạt phim truyền hình Boardwalk Empire (2010–2014) chiếu trên kênh HBO.

Shannon đã được hai lần đề cử cho Giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, lần đầu tiên cho Revolutionary Road (2008) và một lần nữa cho Nocturnal Animals (2016). 99 Homes (2014) tiếp tục giành được đề cử giải Screen Actors Guild Award và giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất - Motion Picture.

Shannon sinh ra ở Lexington, Kentucky, và là cháu nội của nhà côn trùng học Raymond Corbett Shannon. Cha của ông, Donald Sutherlin Shannon, là giáo sư kế toán tại Đại học DePaul, và mẹ ông, Geraldine Hine, là một luật sư. Bố mẹ ông ly dị và ông ở cả Lexington, Kentucky, và Chicago, Illinois. Ông theo học tại New Trier High School ở Winnetka, Illinois. Shannon kết hôn với nữ diễn viên Kate Arrington; Họ có hai con gái, Sylvie và Marion. Họ sống trong khu phố của Red Hook nằm ở quận New York của Brooklyn.