Michael Schultz

Michael Schultz

Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael Schultz:

Which Way Is Up? - 1987

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Schultz (sinh ngày 10 tháng 11 năm 1938) là một đạo diễn và nhà sản xuất phim và truyền hình Mỹ.

Schultz sinh ra ở Milwaukee, Wisconsin. Sau khi theo học tại Đại học Wisconsin-Madison và Marquette University, ông theo học Đại học Princeton. Năm 1966 ông chỉ đạo vở kịch đầu tiên, bộ phim Waiting for Godot. Ông gia nhập Negro Ensemble Company vào năm 1968 và đã đưa ông tới Broadway năm 1969. Bước đột phá của ông là đạo diễn phim To Be Young, Gifted and Black của Lorraine Hansberry. 

Những dự án phim sớm nhất của Schultz kết hợp hài kịch với những nhận xét xã hội sâu sắc Honeybaby, Honeybaby và Cooley High, Car Wash (1976) và Which Way Is Up? (1977) với sự tham gia của Richard Pryor.

Năm 1978, Schultz đảm nhiệm vai trò quản lý của ban nhạc Heartful Club của Ban nhạc Heartful Hearts của ban nhạc Sergeant Pepper với ngân sách lớn nhất từng được ủy thác cho một đạo diễn phim người Mỹ gốc Phi cho đến ngày đó. Tuy nhiên, khi phát hành, dự án là một thất bại thương mại và quan trọng. Schultz cũng tiếp tục sản xuất những bộ phim nổi tiếng như Scavenger Hunt (1979), Carbon Copy (1981) và Disorderlies (1987).