Michael Moriarty

Michael Moriarty

Viết kịch bản , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael Moriarty:

Hitler Meets Christ - 2007
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Moriarty (sinh ngày 05/04/1941) nam diễn viên truyền hình và nhạc sĩ nhạc Jaz người Mỹ gốc Canada. Ông sinh ra tại Detroit, Michigan, và là con trai của bác sĩ phẫu thuật: Elinor (née Paul) và George Moriarty. Các bộ phim mà ông từng tham gia diễn xuất bao gồm: Bang the Drum Slowly, Who'll Stop the Rain, Q: The Winged Serpent, The Stuff, Pale Rider, Troll, Courage Under Fire, và Shiloh.

Với vai diễn đầu tiên sóng truyền hình Mỹ, là một sĩ quan cảnh sát SS Nazi trong mini-series phim Holocaust (1978) đã giúp ông chiến thắng giải Emmy và giải Quả cầu vàng. Một vai diễn khác cũng đem lại cho ông khá nhiều tiếng vang trong giới làm phim Hollywood đó là Trợ lý luật sư Quận Benjanmin Stone trong bốn mùa đầu của show truyền hình Law & Order (1990-1994).

Trước khi đạt được thành công lớn và sự nổi tiếng trong giới làm phim, Moriaty từng làm việc trong nhiều năm liền như một diễn viên tại nhà hát Guthrie ở Minneapolis. Năm1973, Moriarty được mời đảm nhận vai Henry Wiggen trong phim Bang the Drum Slowly, một bộ phim về tình bạn giữa hai cầu thủ bóng chày, trong đó có một người là Robert De Niro đang mắc chứng bệnh nan y và dần mất đi khả năng chơi bóng.