Michael Mann

Michael Mann

Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael Mann:

Kẻ Thù Quốc Gia - 2009

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Kenneth Mann (sinh ngày 5 tháng 2 năm 1943) là nam đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất phim và truyền hình người Mĩ. Mann sinh ra ở Chicago, bang Illinois trong một một gia đình gốc Do Thái. Ông là con trai của chủ cửa hàng tạp hóa Esther và Jack Mann. Ông nhận được bằng Cử nhân ngành Anh văn tại Đại học Wisconsin-Madison - nơi ông tìm thấy niềm yêu thích về lịch sử, triết học và kiến trúc.

Nhờ các bộ phim của mình, ông đã nhận được rất nhiều đề cử từ các tổ chức quốc tế và bồi thẩm đoàn, bao gồm đề cử từ Học viện Điện ảnh và Truyền hình Anh, Liên hoan Phim Cannes và Học viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnhvà Khoa học của Mĩ. Bộ phim được đánh giá cao nhất của ông là bộ phim về tội phạm tên Heat (1995) và bộ phim tài liệu chính kịch The Insider (1999).
Tạp chí Total Film đã xếp hạng Mann đứng thứ 28 trong danh sách 100 đạo diễn xuất sắc nhất từ trước tới nay, tạp chí Sight and Sound xếp ông đứng thứ 5 trong danh sách 10 đạo diễn xuất sắc nhất trong 25 năm qua và tạp chí Entertainment Weekly xếp Mann đứng thứ 8 trong danh sách 25 Đạo diễn còn sống xuất sắc nhất của họ.

Phim của Mann thường có các nhân vật chính là nam và thường có tài năng bẩm sinh và năng lực độc lập đấu tranh để dàn xếp ổn thỏa cuộc sống tinh thần của họ với những đòi hỏi tiêu cực và tích cực của thế giới bên ngoài.