Michael Fassbender

Michael Fassbender

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael Fassbender:

X-Men: Phượng Hoàng Bóng Tối - 2019
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Fassbender sinh ngày 02/04/1977 tại Heidelberg, Đức và lớn lên tại Killarney, County Kerry, Ai-len. Michael đã theo học trường St. Brendans tại Killarney, nơi cha mẹ anh quản lý hai nhà hàng West End House và B&B. Sau khi tham gia vào lớp học diễn xuất và hài kịch của Donie Courney, Fassbender bắt đầu sự nghiệp diễn viên của mình từ năm anh 16 tuổi. Courney đã cho Michael diễn trong đoàn kịch Bricriu, sau đó anh theo học Central School of Speech and Drama, chuyên ngành kịch nghệ và nghệ thuật diễn xuất.
 
Sự nghiệp của anh có bước đột phá khi anh tham gia bộ phim truyền hình "Band of Brothers" của nhà sản xuất Steven Spielberg và Tom Hanks. Trong lĩnh vực phim truyện, tên tuổi của anh bắt đầu được chú ý khi anh góp mặt trong bộ phim bom tấn '300' của đạo diễn Zack Snyde. Đây cũng là điểm khởi đầu thuận lợi cho những vai diễn lớn sau này.
 
Với diễn xuất trong vai Bobby Sands trong bộ phim 'Hunger' của đạo diễn McQueen, Fassbender được giới phê bình điện ảnh hết lời khen ngợi. Bộ phim ra mắt tại Liên hoan phim Cannes năm 2008 và đoạt giải Caméra d’Or (Máy quay vàng). Fassbender cũng giành được nhiều giải thưởng cao quý như BIFA, IFTA, Hiệp hội Phê bình phim London và được vinh danh là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Stockholm và Chicago năm 2008. Một năm sau, anh được Hiệp hội Phê bình phim London và Liên hoan phim quốc tế Chicago trao giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Fish Tank của đạo diễn Andrea Arnold. Vai diễn này cũng giúp anh được đề cử giải BIFA và IFTA. Bên cạnh đó, vai diễn trong phim truyền hình The Devil’s Whore cũng giúp anh được đề cử giải IFTA cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.
  • Kate Winslet và Michael Fassbender đang tranh luận
  • Michael Stuhlbarg trong vai Steve Jobs
  • Jeff Daniels và Michael Fassbender trong phim 'Steve Jobs' (2015)
  • Michael Stuhlbarg và Michael Fassbender trong phim 'Steve Jobs' (2015)
  • Michael Fassbender trong phim 'Macbeth' (2015)
  • Michael Fassbender trong phim 'Steve Jobs' (2015)
  • Michael Fassbender trong trang phục hiệp sĩ bóng đêm