Michael Douglas

Michael Douglas

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael Douglas:

Ant-Man And The Wasp - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Kirk Douglas (sinh ngày 25 tháng 9 năm 1944) là một diễn viên và nhà sản xuất người Mỹ.

Sự nghiệp của Douglas bao gồm nhiều loại phim khác nhau trong các thể loại độc lập và bom tấn, trong đó ông đã nhận được một số giải thưởng, cả cạnh tranh có được lẫn danh dự. Những giải thưởng này bao gồm giải Quả cầu vàng Cecil B. DeMille dành cho "những cống hiến nổi bật cho thế giới giải trí" và giải thưởng AFI Thành tự Trọn đời để "vinh danh một cá nhân mà sự nghiệp của họ trong các bộ phim truyền hình hay điện ảnh đã góp phần rất lớn vào việc làm giàu nền văn hoá Mỹ".

Douglas là con trai của Kirk Douglas và Diana Dill. Ông nhận bằng Cử nhân Văn học trong Kịch của Đại học California, Santa Barbara. Vai diễn đầu tiên của ông bao gồm trong các bộ phim, sân khấu và truyền hình. Douglas lần đầu tiên đạt được sự chú ý cho màn biểu diễn của mình trong loạt phim truyền hình của đài ABC tên The Streets of San Francisco nhờ đó mà ông đã nhận được ba đề cử giải Emmy liên tiếp.

Vào năm 1975, Douglas đã sản xuất bộ phim One Flew Over the Cuckoo's Nest sau khi đã giành được bản quyền của cuốn tiểu thuyết Ken Kesey từ cha mình. Bộ phim nhận được nhiều lời phê bình tích cực và đoạt giải Oscar cho Phim Xuất sắc nhất. Sau khi rời The Streets of San Francisco vào năm 1976, Douglas tiếp tục sản xuất các bộ phim bao gồm The China Syndrome (1979) và Romancing the Stone (1984). Ông đã giành giải Quả Cầu Vàng cho Phim Xuất sắc nhất cho phim Romancing the Stone, trong đó ông cũng đóng vai chính qua đó tự giới thiệu mình với khán giả như một người đàn ông có khả năng lãnh đạo và cuốn hút trong các bộ phim.

Tiếp đó, Douglas nhận được sự hoan nghênh rộng rãi với vai diễn Gordon Gekko trong bộ phim Wall Street của đạo diễn Oliver Stone và ông đã đoạt giải Oscar cho Nam diễn viên xuất sắc nhất. Ông đóng lại vai diễn diễn này trong phần tiếp theo Wall Street: Money Never Sleeps (2010).

Các bộ phim tiếp theo của Douglas bao gồm: Black Rain (1989); The War of the Roses (1989); Basic Instinct (1992); The American President (1995); The Game (1997); Traffic and Wonder Boys (2000); Solitary Man (2009) và Ant-Man (2015). Năm 2013, vai diễn của Douglas làLiberace trong bộ phim BEhind the Candelabra của đài HBO đã nhận được nhiều lời khen ngợi và ông đã giành được nhiều giải thưởng cho vai diễn của mình, bao gồm Quả Cầu Vàng, Emmy và Screen Actors Guild.

Ngoài ra, Douglas cũng nhận được sự chú ý về hoạt động nhân đạo và chính trị của ông, cũng như cuộc hôn nhân của ông với nữ diễn viên nổi tiếng Catherine Zeta-Jones và căn bệnh ung thư lưỡi của ông.