Michael De Luca

Michael De Luca

Viết kịch bản , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael De Luca:

In The Mouth Of Madness - 1994

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael De Luca (sinh ngày 13 tháng 8 năm 1965) là nhà sản xuất phim điện ảnh và biên kịch. Là cựu giám đốc sản xuất của cả New Line Cinema và DreamWorks, De Luca đã được đề cử ba giải Oscar cho phim hay nhất.

Năm 1990, De Luca xuất hiện lần đầu trong ngành công nghiệp điện ảnh như là một nhà sản xuất liên kết trong phim Leatherface: The Texas Chainsaw Massacre III. De Luca sưu tầm truyện tranh từ khi còn nhỏ và là một fan cuồng nhiệt của truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa, đặc biệt là các tác phẩm của Frank Miller, và khoa học viễn tưởng như Star Trek. Năm 1996, De Luca, một "trekkie" tự nhận mình đã được các nhà sản xuất Brannon Braga và Ronald D. Moore mời tham gia Star Trek: Voyager và đưa ra một ý tưởng rồi trở thành cơ hội viết một tập cho bộ phim.

De Luca đồng sáng tác câu chuyện cho bộ phim chuyển thể năm 1995 của bộ truyện tranh nổi tiếng của Anh, Judge Dredd, với sự tham gia của Sylvester Stallone.

De Luca là cựu Chủ tịch Sản xuất cho New Line Cinema. Trong thời gian làm việc tại New Line Cinema, ông giám sát nhiều bộ phim, bao gồm Seven, Friday, Boogie Nights, Austin Powers, Rush Hour, Blade và Magnolia. DeLuca đã viết và sản xuất Freddy của Dead: The Final Nightmare. Sau khi rời khỏi New Line Cinema, De Luca trở thành chủ tịch của Production tại DreamWorks, nhiệm kỳ của ông kéo dài từ năm 2001 đến năm 2004.

Sau khi hợp đồng với DreamWorks kết thúc, De Luca đã ký hợp đồng sản xuất với Sony Pictures và bắt đầu công ty sản xuất riêng của mình, Michael De Luca Productions. Bản phát hành đầu tiên của ông là Ghost Rider (2007) với sự tham gia của Nicolas Cage, tiếp theo là 21 và The Love Guru (cả năm 2008) với sự tham gia của Mike Myers.

Ông đã được đề cử giải Oscar phim xuất sắc nhất trong hai năm liên tiếp trong The Social Network (2010) và Moneyball (2011). Ông nhận được đề cử thứ ba vào năm 2014 với bộ phim Captain Phillips của Paul Greengrass.