Michael Cuesta

Michael Cuesta

Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael Cuesta:

Sát Thủ Kiểu Mỹ - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Cuesta (sinh ngày 8 tháng 7 năm 1963) là một đạo diễn phim và truyền hình người Mỹ. 

Cuesta đồng viết kịch bản (với Stephen Ryder và Gerald Cuesta) và đạo diễn bộ phim độc lập năm 2001 mang tên L.I.E. Với sự tham gia của Paul Dano, Brian Cox, Billy Kay và Bruce Altman, bộ phim nhận được nhiềulời khen ngợi và hai giải Independent Spirit tại Liên hoan phim Sundance.

Bộ phim L.I.E. đã giúp ông trở thành đạo diễn thường xuyên cho loạt phim truyền hình gốc của đài HBO tên Six Feet Under phát sóng từ năm 2001-2005. Ngoài Six Feet Under và LIE, Cuesta cũng đã đạo diễn bộ phim 12 và Holding, cả hai đều được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto năm 2005 và được IFC Films phát hành vào năm 2006. Các dự án khác của ông bao gồm bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết The Miracle Life of Edgar Mint.

Năm 2006, Cuesta đạo diễn tập phim đầu tiên của đài Showtime tên Dexter. Loạt phim đã giúp ông gặp lại diễn viên Micheal C. Hall của series Six Feet Under trong vai chính là Dexter Morgan. Cuesta gia nhập đội ngũ nhân viên sản xuất cho mùa phim đầu tiên và cũng đạo diễn các tập tiếp theo bao gồm cả tập cuối cùng của mùa đầu. Ông rời khỏi doàn sản xuất sau mùa phim đầu tiên.Ông cũng đạo diễn tập cuối của mùa thứ hai của loạt loạt phim True Blood do đài HBO sản xuất và điều hành bởi Alan Ball

Cuesta đạo diễn và đạo diễn đã sản xuất tập phim đầu tiên cho loạt phim Blue Bloods của đài CBS năm 2010. Ông được đề cử giải Primetime Emmy Award cho việc đạo diễn tập đầu tiên của loạt phim Homeland.

Vào tháng 2 năm 2013, Cuesta được chỉ đạo để đạo diễn bộ phim Kill the Messenger với Jeremy Renner thủ vai chính. Việc quay phim bắt đầu vào mùa hè năm 2013 tại Atlanta. Bộ phim công chiếu vào năm 2014.