Michael Cera

Michael Cera

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael Cera:

Hoang Tưởng - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Austin Cera (sinh ngày 7 tháng 6 năm 1988) là một diễn viên và nhạc sĩ người Canada. Cera sinh ra ở Brampton, Ontario. Anh là con của Linda (née Cockman) và Luigi Cera, một kỹ thuật viên. Cha của anh là người Sicilian và mẹ anh có gốc Ireland, Hà Lan, Scotland, và Anh. Cha mẹ anh đều làm việc cho Xerox. Cera có một chị gái, Jordan, và một em gái, Molly. Anh đã trở nên quan tâm đến diễn xuất sau khi xem "Ghostbusters" nhiều lần khi bị bệnh thủy đậu vào năm ba tuổi. Anh nhớ tất cả các cuộc đối thoại trong phim và thần tượng Bill Murray. Anh ghi danh vào "The Second City" ở Toronto và tham gia các lớp học ứng tác.

Anh đã học tại Trường Công Lập Conestoga, Trường công lập cao cấp của Trường Robert H. Lagerquist và Trường trung học Heart Lake cho đến lớp chín, nhưng sau đó hoàn thành chương trình học lớp 12 thông qua lớp học trực tuyến. 

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình khi còn là một diễn viên trẻ, đáng chú ý nhất là vai diễn Chuck Barris trong "Confessions of a Dangerous Mind" (2002). Anh thường được biết đến với vai trò là George Michael Bluth trong sitcom "Arrested Development" và vai diễn chính trong các bộ phim hài "Superbad" (2007), "Juno" (2007), "Nick and Norris's Infinite Playlist" (2008) và "Youth in Revolt" (2010). Trong năm 2010, anh đã đóng vai Scott Pilgrim trong "Scott Pilgrim vs. the World" và đóng một phiên bản phóng đại của bản thân mình trong "This Is the End" (2013).

Cera đã xuất hiện trên Broadway trong chương trình "This Is Our Youth" của Kenneth Lonergan năm 2014. Bên cạnh diễn xuất, Cera cũng là một nhạc sĩ, đã phát hành album đầu tay "True That" vào năm 2014.