Michael Biehn

Michael Biehn

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Michael Biehn:

Rampage 1987 - 1987

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Connell Biehn (sinh ngày 31 tháng 7 năm 1956) là một diễn viên người Mỹ. Biehn sinh ra ở Anniston, Alabama. Khi còn nhỏ, ông chuyển đến Lincoln, Nebraska và sau đó đến Havasu, Arizona, nơi ông là thành viên của câu lạc bộ kịch trường trung học trước khi tốt nghiệp. Ông tham gia chương trình truyền hình tại Đại học Arizona, nơi ông là một thành viên của Hiệp hội Fraternity Sigma Nu trước khi chuyển đến Hollywood.

Biehn bắt đầu tham gia phim ảnh với một phần nhỏ trong phiên bản điện ảnh Grease năm 1978. Năm 1981, ông đóng vai chính của Douglas Breen, một kẻ rình rập, trong bộ phim năm 1981 của cuốn tiểu thuyết của Bob Randall, The Fan. Sau một vài bộ phim, Biehn đã tham gia Kyle Reeser, trong bộ phim The Terminator năm 1984. Ông cũng đóng vai chính trong 2 bộ phim khác do James Cameron đạo diễn : Aliens (vai Corporal Hicks) và The Abyss (vai Trung úy Hiram Coffey), và đóng vai trò nhỏ trong Terminator 2: Judgment Day (vai Reese). Biehn đã đóng vai Johnny Ringo trong Tombstone với cảnh showdown với Val Kilmer như Doc Holiday.

Trong những năm 2000, Biehn đã đảm nhiệm vai trò diễn xuất từ phim ngân sách lớn như The Art of War và Clockstoppers đến các trò chơi video như Command & Conquer: Tiberian Sun, và các bộ phim độc lập, như Havoc. Ông cũng đóng vai chính trong ba phim truyền hình bao gồm bộ phim truyền hình CBS The Magnificent Seven (1998-2000), Tribune Entertainment đã cho ra đời series phim truyền hình Adventure Inc. (2002-2003) và bộ phim truyền hình NBC của Hawaii (2004). Tuy nhiên, cả ba chương trình sau đó đã bị huỷ bỏ vì xếp hạng thấp. Biehn cũng đã được vào một vai trong bộ phim sử thi Avatar của James Cameron (2009).

Biehn đã kết hôn hai lần. Người vợ đầu tiên của ông là nữ diễn viên Carlene Olson, người mà ông kết hôn vào ngày 11 tháng 7 năm 1980. Họ có hai con trai, Devon và Taylor (sinh năm 1984) và ly dị vào năm 1987. Sau đó ông kết hôn với người vợ thứ hai là Gina Marsh. Họ có hai con trai, Caelan Michael (năm 1992) và Alexander (năm 2003) và cặp đôi này cũng đã tách ra trong năm 2008. Biehn hiện đang có mối quan hệ với nữ diễn viên Jennifer Blanc. Cô đồng sản xuất và đóng vai chính bên cạnh ông trong The Victim. Họ đã có một con trai, Dashiell King Biehn, sinh năm 2015.